Home / KHÉO TAY / 20 phút làm món cá hấp thơm lừng cho bữa tối ngon miễn chê

20 phút làm món cá hấp thơm lừng cho bữa tối ngon miễn chê


Nguyên liệu làm cá hấp:

  • 300 gram cá trắng
  • 25gram gừng
  • 20 gram hành lá
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng rượu gạo
  • dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm cá hấp: 

Cá làm và rửa sạch, thái khúc, để ráo rồi khứa 2 đường trên khúc cá.

Đặt cá vào nồi hấp trong 7 phút. Trong thời gian hấp cá, xắt gừng thành sợi nhỏ, chừa lại 2 lát nhỏ để bên dưới đĩa trước khi đặt khúc cá lên để cá có mùi thơm. Hành lá thái từng khúc, rồi ngâm qua nước lạnh.

Pha hỗn hợp nước tương, rượu gạo, dầu mè thành nước sốt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm và tỏi đầu hành. Tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào nấu trong 2 phút.

Khi cá chín tới thì mở vun ra, cho hỗn hợp nước sốt vào cá và đặt hành gừng gừng lên cá. Đậy vun lại hấp trong 2 phút nữa.

Thành phẩm:

Món cá hấp với hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt và chắc, hành lá xanh mướt mắt lại có vị gừng thơm át đi vị tanh của cá. Món ăn này vừa thích hợp để làm món nhậu mà ăn cùng cơm cũng ngon không kém đâu nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo Trí thức trẻ 

About adminmt

Check Also

Thêm một cách làm cơm chiên bạn nên thử ngay

Nguyên liệu làm cơm chiên:  2 bát cơm vung đã nấu chín để nguội 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *