Home / Tâm Sự / 5 việc bạn cần phải giải quyết vào cuối năm

5 việc bạn cần phải giải quyết vào cuối năm

Chỉ còn vài ngày nữa là năm mới đã sang. Bạn cần phải có một kế hoạch cho riêng mình. Nhìn lại một năm cũ và vạch kế hoạch cho năm mới thôi nào.

 • Những dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn chỉ vì sex
 • PHỤ NỮ NÊN BIẾT UỐNG BIA RƯỢU?
 • ĐÀN ÔNG “DẠY” MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ TRỞ NÊN HOÀN HẢO

5 việc bạn cần phải giải quyết vào cuối năm

Những người bạn tốt luôn ở bên ta

Danh sách “những người tôi biết ơn”

Hãy cho tất cả những người bạn, anh em thân thích, những người đã có ảnh hưởng rất lớn đối với bạn trong suốt một năm qua vào danh sách những người bạn cần biết ơn. Hãy  tỏ lòng biết ơn vì họ đã giúp đỡ, dìu dắt bạn suốt 365 ngày với sự nhiệt tình, ân cần và chu đáo nhất. Do đó, hãy biết trân trọng những người bạn này của mình nhé, cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình, đây là cách trả ơn tốt nhất mà bạn nên làm với họ.

Danh sách những thành tích cá nhân

Tuy là việc lớn hay nhỏ cũng đều liệt kê ra nhé. Để nhìn lại một chặng đường dài sau một năm để biết mình đã làm được những gì cho cuộc sống của mình tốt dần lên. Đây là một sự tích cực giúp bạn biết yêu thương, quý trọng bản thân và từ đó tự khích lệ mình đạt được nhiều thành tích vào năm tới.

5 việc bạn cần phải giải quyết vào cuối năm

Ghi chép lại những lỗi lầm để biết vươn lên

Danh sách các lỗi lầm và bài học rút ra

Hãy ghi nhận những thất bại  và những khó khăn bản thân đã mắc phải. Từ đó sẽ giúp bạn rút ra bài học kinh nghiệm để không bước theo vết xe đổ trước kia nữa. Những việc làm tương tự về sau sẽ suôn sẻ và hoàn hảo hơn.

Danh sách những thứ có thể khiến bạn cười

Sự hài hước, vui vẻ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên lạc quan và dễ chịu hơn rất nhiều. Do đó, hãy ghi lại những khoảnh khắc mà bạn đã cười, những việc mà khiến bạn nở nụ cười sảng khoái, mang đến niềm vui cho bạn. Điều này sẽ khiến bạn biết trân quý những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống, những ngày tháng mà bạn đã trải qua sẽ nhắc bạn biết đến con người của bạn ở những thời điểm đó.

5 việc bạn cần phải giải quyết vào cuối năm

Nụ cười mang đến niềm vui trong cuộc sống của bạn

Danh sách những thứ đã đóng góp

Có công mài sắt, có ngày nên kim. Có thể những thứ bạn đóng góp được cho xã hội, cho những người khác còn chưa nhiều, nhưng điều đó sẽ lớn dần theo năm tháng. Những khoảnh khắc tạo nên những điều tuyệt vời đó mà chưa bao giờ nghĩ đến việc được đền đáp hay có lợi lộc gì  từ những hành động đó. Điều này có nghĩa là bạn đã và đang có sự đóng góp hữu ích đúng với châm ngôn “chân – thiện – mỹ” và bạn sẽ cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết khác:

 • Xin lỗi em! Anh không thể lấy một cô gái không sinh được con

  Cô đau đớn khi nhìn anh bước đi không quay đầu lại một lần sau khi buông một câu “Xin lỗi em! Anh không thể lấy một cô gái không sinh được con”. Dẫu đã chuẩn …

 • Người cũ

  Tình yêu là những chắp nối tình cảm, mỗi người tự gắn vào từng chút, từng chút để tình cảm lớn thêm. Đôi khi đừng vì thiếu thốn mà dùng cả những thứ tình cảm ngoài …

 • Nàng dâu cứng trị mẹ chồng đáo để

  “Con mẹ này đáo để gớm” là câu nói cửa miệng của mấy bà hàng xóm khi nhắc đến nàng dâu của bà Lan. Từ ngày cưới vợ cho con trai, hàng xóm láng giềng vui …

Ý kiến của bạn

About adminmt

Check Also

Thay vỏ iPhone 6 tại đâu ở Hà Nội và TPHCM chính hãng

Vỏ iPhone 6 không chỉ là phần giúp bạn trang trí, tạo những hình vẽ …