Home / GIA ĐÌNH / 6 điều kể ra chắc chắn sẽ "tan cửa nát nhà"

6 điều kể ra chắc chắn sẽ "tan cửa nát nhà"

Có một số điều các chuyên gia về hôn nhân khuyên bạn chớ nên thổ lộ với ai nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình, theo Cosmopolitan.

1. Khi hai vợ chồng đang trục trặc sex

Hãy hình dung cảnh này: Bạn và chồng vài tháng nay không làm “chuyện ấy”. Bạn không rõ vì sao và trong lúc hoang mang, bạn thổ lộ với cô bạn thân. Cô ấy có thể nói: “Ồ, cậu đừng lo, chúng tớ cũng 4 tháng nay chưa ‘yêu’ rồi”.

Mặc dù nghe điều này bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn, Irina Firstein, một nhà trị liệu tâm lý, hôn nhân tại New York, Mỹ cho biết, nó hoàn toàn chẳng hữu ích “Kiểu bình luận này làm giảm nhẹ một vấn đề đang cần giải quyết”, bà giải thích. Hơn nữa, rất có thể cô ấy đang nói dối. “Đời sống tình dục thực sự rất riêng tư và nhiều người thường không thành thật về chuyện phòng the”, nhà tâm lý giải thích.

Vì vậy, nếu gặp trục trặc trong phòng ngủ, đầu tiên, hãy trao đổi với chồng. Nếu hai bạn không thể đi đến gốc rễ vấn đề, hãy tìm tới nhà trị liệu bởi họ không chỉ giúp bạn tìm ra nguyên nhân mà còn đưa ra lời khuyên tốt thêm gia vị cho đời sống chăn gối.

 Ảnh minh họa: Menshealth.

Ảnh minh họa: Menshealth.

2. Khi gia đình chồng khiến bạn bực bội

Dường như ai cũng có chút mâu thuẫn với mẹ hay chị chồng nhưng theo Firstein, bạn nên cố gắng kiềm chế trước khi đi kể lể việc này với người khác. Bạn sẽ không lường trước được những lời này khi vào tai chồng bạn có thể khiến anh ấy đau lòng hay giận dữ thế nào bởi thường thì ai cũng muốn bảo vệ người thân của mình.

Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy được hả giận phần nào khi nói ra nhưng những lời bình luận từ bạn bè đều mang tính cá nhân và đúc rút từ trải nghiệm của chính họ. Họ không hiểu chuyện nhà bạn và sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình, vì vậy an toàn hơn là đừng nói. Thay vào đó, hãy thư giãn, có thể tập thể dục để xả stress và trò chuyện với chồng để tìm ra giải pháp sau khi bạn đã có thời gian suy nghĩ kỹ càng hơn.

3. Khi chồng tiết lộ mơ tưởng về tình dục của anh ấy

Hầu hết chúng ta đều có những mơ tưởng sâu kín. Là vợ, bạn nên trân trọng sự tin tưởng đó của chồng và giữ kín thông tin này. Bạn có thể rất muốn đi kể lại, nhất là khi tâm sự thầm kín đó khiến bạn khá sốc hoặc bạn chẳng biết làm sao nói cho chồng hiểu mình không muốn biến khao khát của anh ấy thành hiện thực. Nhưng hãy cố cưỡng lại ý muốn đó. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chồng kể với bạn bè anh ấy về những khao khát thầm kín của bạn? Nếu bạn cần trò chuyện với ai đó, hãy tìm tới một chuyên gia trị liệu về sex.

4. Khi một trong hai người ngoại tình

Dù đó là cuộc ngoại tình về tinh thần hay thể xác, bạn cũng nên giữ kín. Thường người ta rất muốn tiết lộ điều này cho người khác biết, mẹ hay người bạn thân chẳng hạn, nhưng việc đó có thể phá hoại hình ảnh về chồng bạn trong mắt họ và cả tổ ấm của hai người. Hơn nữa, sau khi chuyện này qua đi, nếu bạn tha thứ và muốn quay lại với nhau, mọi việc sẽ khó hơn nhiều.

“Khi nhiều người biết chuyện, việc này sẽ càng khó qua đi hơn và bạn sẽ phải đối mặt với những cảm xúc và phán xét từ người ngoài”, Firstein nói. Hãy nghĩ về điều này: Nếu mẹ bạn biết con rể từng “ăn phở”, sau đó mỗi lần bạn có cuộc cãi vã nhỏ với chồng và cần giải tỏa, bà sẽ luôn mang chuyện cũ nói lại, ngay cả khi chồng bạn đã hoàn toàn thay đổi. Ngoài ra, hãy tưởng tượng những ánh mắt thù ghét của người nhà dành cho chồng bạn khi cả gia đình đoàn tụ. Vì thế, hãy trò chuyện với nhà tâm lý để họ tạo ra không gian an toàn cho bạn giải tỏa cảm xúc mà không bị phán xét.

5. Khi một hay hai vợ chồng có vấn đề riêng tư

Nếu chồng kể cho bạn nghe về một vấn đề gia đình (chị gái anh ấy bị bệnh lạ chẳng hạn) hay một tình huống không mong muốn (anh ấy mất việc), đừng đi kể lể. Khi chồng chia sẻ với bạn về những điều như vậy, chứng tỏ anh ấy tin tưởng bạn và khả năng thấu hiếu tình huống của bạn. Đừng phá vỡ sự tin tưởng đó bằng cách kể với người khác, ngay cả khi chỉ vì bạn muốn tìm kiếm lời khuyên nên làm thế nào để an ủi chồng. Thay vào đó, tốt nhất là chỉ lắng nghe và ở bên anh ấy, thể hiện sự quan tâm, đồng cảm.

6. Khi chồng mắc sai lầm về tiền bạc

Mắc sai lầm đã đủ xấu hổ nhưng khi liên quan tới tiền bạc thì vấn đề càng trở nên riêng tư hơn vì tài chính là một trong những lý do lớn nhất gây ly dị, theo Firstein.

Vì vậy, đừng dìm anh ấy xuống thêm bằng cách kể công khai việc này. Dù anh ấy có thua lỗ khi chơi chứng khoán hay mắc lỗi đầu tư, chi tiêu, đó là một sai lầm cá nhân. Kể chuyện này với bạn bè chỉ làm xấu hình ảnh chồng và có thể khiến mọi người nhìn sai về anh ấy. Nếu bạn cần lời khuyên làm thế nào để vợ chồng vượt qua khó khăn này, hãy tìm đến nhà tư vấn tài chính.

Khi chồng có mùi hôi, kích cỡ “cậu nhỏ” hơi đặc biệt… hay bất cứ điều gì bạn không thích ở chồng

Khi mới hẹn hò, thường cả phụ nữ lẫn nam giới đều hay kể chi tiết cho bạn bè mình nghe về “nửa kia”, nhà tâm lý Marin cho biết. Nhưng sẽ thế nào nếu đó là người bạn sẽ gắn bó cả đời? Rồi bạn bè sẽ gặp anh ấy và thật bẽ bàng nếu chồng bạn phát hiện ra vợ đã kể những thông tin cá nhân của mình như vậy.

Theo Vương Linh/VnExpress

About adminmt

Check Also

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

1. “Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…” Lần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *