Home / KHÉO TAY / Bảo quản thực phẩm ngày hè sao cho đúng cách?

Bảo quản thực phẩm ngày hè sao cho đúng cách?

Bảo quản thực phẩm tươi sống 

bao quan thuc pham ngay he sao cho dung cach

– Đối với thịt các loại gia cầm, bạn phải làm sạch, rửa sạch với nước, để thật ráo sau đó cho vào túi nilon, rồi cho vào để đông lạnh. Còn đối với các loại hải sản, bạn cũng làm thật sạch, bỏ ruột, cho vào túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm. Các bạn nên chia ra thành từng túi nhỏ, để khi chế biến sẽ tiết kiệm được thời gian rã đông. 

– Đối với rau củ quả, bạn cũng nên sơ chế sạch rồi mới cho vảo tủ bảo quản. Nhặt hết lá già, lá úa, rửa sạch để thật ráo nước, cho vào túi rồi để trong ngăn mát. Lưu ý là các bạn phải để riêng từng loại, không nên cho vào chung 1 túi. 

Bảo quản thức ăn chín 

bao quan thuc pham ngay he sao cho dung cach 3

Thức ăn chín muốn cất vào tủ lạnh thì phải để cho nguội hẳn, sau đó cho vào hộp đựng thức ăn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. 

– Đối với thức ăn thừa: Sau bữa cơm nếu gia đình bạn không dùng hết thức ăn thì bạn không nên để thức ăn đã nấu chín ở bên ngoài, vì nhiệt độ mùa hè rất cao, sẽ gây ôi thiu thức ăn. Bạn nên cho thức ăn thừa vào các hộp riêng biệt, đậy nắp kín rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn thì cho vào lò vi sóng quay hoặc nấu lại là được. 

– Thức ăn đã nấu chín, chưa dùng đến mà muốn để dành thì khi xào nấu xong, chờ nguội rồi các bạn nên cho ngay và tủ lạnh. 

– Không được cho thức ăn đã chín vào khi chưa dùng màng bọc hay không có hộp đựng thực phẩm vì như vậy sẽ gây nhiễm khuẩn cho thức ăn, và làm cho tủ lạnh có mùi khó chịu. 

Trường hợp không có tủ lạnh:

– Đối với thịt cá các bạn có thể ướp muối để bảo quản, hoặc ngâm trong nước mắm. Phương pháp này sẽ giúp bảo quản thịt cá được trong 1 tuần đấy! 

– Thức ăn chín khi còn thừa thì các bạn phải để chỗ thoáng mát, không gần bếp và tránh ánh nắng nhé! 

About adminmt

Check Also

Thêm một cách làm cơm chiên bạn nên thử ngay

Nguyên liệu làm cơm chiên:  2 bát cơm vung đã nấu chín để nguội 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *