Published on

by

in TIN MỚI

Theo bác sỹ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng QG, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ ngủ không ngon giấc, và một trong những nguyên nhân đó là do thiếu kẽm. Trẻ uống nhiều …

Home / TIN MỚI / Bé ngủ không ngon có thể do thiếu kẽm

Bé ngủ không ngon có thể do thiếu kẽm

Theo bác sỹ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng QG, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ ngủ không ngon giấc, và một trong những nguyên nhân đó là do thiếu kẽm.

 • Trẻ uống nhiều canxi có ảnh hưởng gì không
 • Bé 7 tháng tuổi ăn thế nào là hợp lý
 • Bé chỉ thích uống sữa vào ban đêm

Bé nhà em được 7 tháng và cân nặng được 9.2kg, lúc sinh cháu được 3.1kg.

3.5 tháng cháu đã biết lật, 5.5 tháng cháu đã mọc 2 chiếc răng, cháu đứng vịn rất lâu và thích được dắt đi, hiện cháu cũng nhổm nhổm muốn bò.

Cháu ăn bột ngọt lúc 6 tháng và sang tháng thứ 7 thì bắt đầu ăn bột mặn. Từ hôm ăn bột mặn cháu bị đi táo bón, em đã cho cháu uống nước cam, ăn sữa chua, nấu bột và khoai lang lẫn. Nhưng cháu vẫn bị táo bón.

 

Hàng ngày sáng cháu bú mẹ, 8h ăn bột mặn, uống nước cam, 10h cháu ăn sữa công thức, trưa bú mẹ. Tối cháu ngủ từ 21h đến 7h sáng. Nhưng 2 tối nay cháu ngủ hay dở mình liên tục, và khóc 1 vài tiếng. Cháu ra rất nhiều mồ hôi trộm ở sau gáy, mắc dù mấy hôm nay mát trời.

Bác sỹ cho em hỏi bé nhà em như vậy có phải là do thiếu canxi và vitamin D không? Cân nặng của cháu như vậy có đủ không, em có nên bổ sung vitamin D cho cháu không? Nếu bổ sung thì liều lượng như thế nào, mua thuốc ở hiệu thuốc có được không? Em cảm ơn bác sỹ.

(Đặng Thị Thu Loan – Thanh Xuân – Hà Nội – Loandtthoabinh@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Với cân nặng hiện tại cháu phát triển khá tốt vượt tiêu chuẩn gần 1 kg, hiện tượng ngủ không ngon giấc có thể là do thiếu kẽm, chứ con em không thể còi xương được vì cháu đã mọc răng và rất cứng cáp.

Tuy nhiên vì bây giờ là mùa đông em vẫn có thể cho cháu uống 1 giọt vitamin D3/ngày cũng được, ngoài ra cho cháu uống thêm 5ml xiro kẽm mỗi ngày.

123123

Xem thêm bài viết khác:

 • Mẹ chăm chút mà con vẫn còi

  Cháu đã có 2 con, một bé gái 4 tuổi nặng 15kg, còn bé trai 9 tháng nhưng chỉ nặng 7kg. Cháu rất lo lắng vì rất chăm nhưng các bé vẫn không mập lên tí …

 • Trẻ uống nhiều canxi có ảnh hưởng gì không

  Bé nhà em hay khóc đêm, nhưng cứ uống canxi vào là hết khóc. Liệu cho con uống quá nhiều canxi có ảnh hưởng gì không?
  Chào bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp em. Con …

 • Bé lười ăn, sợ nuốt

  Cún nhà em rất lười ăn. Và hình như là sợ nuốt. Bé ăn toàn ngậm bột hoặc nhè ra. Bé ngậm bột rất siêu. Mong bác sĩ tư vấn cách để bé không còn ăn …

Ý kiến của bạn

About adminmt

Check Also

Thay vỏ iPhone 6 tại đâu ở Hà Nội và TPHCM chính hãng

Vỏ iPhone 6 không chỉ là phần giúp bạn trang trí, tạo những hình vẽ …