Home / GIA ĐÌNH / Bi hài nàng dâu mới trổ tài nồi thịt cháy đãi nhà chồng ngày Tết

Bi hài nàng dâu mới trổ tài nồi thịt cháy đãi nhà chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, dâu mới chính hiệu vì tôi mới cưới chồng vào ngày 28 tháng 12 dương lịch vừa qua.

Tôi quê ở Thanh Hóa còn chồng tôi ở Hà Nam. Lấy chồng vào cuối năm biết là dại dột nhưng vì lớn tuổi rồi, bố mẹ luôn lo lắng vì có “bom nổ chậm” trong nhà nên tôi nhắm mắt làm liều. Ấy vậy mà tôi lại vớ được chồng tốt.

Chồng tôi hiện đang làm nhà nước, công việc ổn định và thu nhập cũng không đến nỗi nào. Trước khi cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ chồng mua cho một căn hộ giá rẻ gần cơ quan chồng. Vì vậy mà lấy chồng, nghiễm nhiên tôi có nhà, không phải đi ở trọ nữa.

Biết mình may mắn nên Tết năm nay, tôi hạ quyết tâm sẽ ghi điểm với nhà chồng. Ngay từ 26 Tết, tôi đã tranh thủ mua sắm kẹo bánh và ít thực phẩm ngon để về mang về nhà chồng.

Bố mẹ chồng có con dâu mới mừng ra mặt. Ngay ngày 28 Tết, khi vợ chồng tôi vừa về nhà, mẹ chồng đã thịt gà và nấu bao nhiêu món ngon cho các con tẩm bổ.

Mẹ chồng tôi bảo, cả năm đi làm vất vả rồi, Tết về chỉ việc nghỉ ngơi. Nấu nướng mẹ lo rồi nên tôi không phải làm gì cả. Thế nhưng tôi vẫn quyết xuống bếp trổ tài để cả gia đình nhà chồng phải bất ngờ với khả năng nội trợ của tôi.

Hôm ấy, sau khi thái thịt ướp gia vị và cho lên bếp kho, tôi tranh thủ cắm hoa để thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình.

Đang mải mê cắm hoa, mùi khét như mùi thịt cháy bay ra khiến tôi giật mình. Khói um tùm, cả nhà chồng kéo xuống bếp nhìn nồi thịt kho cháy khét lẹt con dâu trổ tài khiến tôi đỏ bừng mặt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ vì muốn trổ tài hai thứ cùng lúc mà tôi quên mất rằng, kho thịt cần đảo liền tay và cho nước vào ninh. Mẹ chồng thấy tôi đỏ bừng mặt xấu hổ liền cười lớn bảo: “Mẹ ghi nhận tấm lòng con. Nhưng mà cái khoản nấu nướng chắc phải để mẹ bổ túc thêm nữa”.

Thấy vậy, bố chồng, em chồng và cả chồng tôi đều vào hùa với nhau trêu chọc tôi. Năm đầu làm dâu của tôi trôi đi trong tiếng cười hạnh phúc như vậy đó.

Lan Anh

About adminmt

Check Also

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

1. “Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…” Lần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *