Home / Tâm Sự / Cần lưu ý điều gì khi tẩy lông vùng kín tại nhà?

Cần lưu ý điều gì khi tẩy lông vùng kín tại nhà?

Bạn cần lưu ý điều gì khi thực hiện tẩy lông vùng kín? Quá trình thực hiện ra sao? Phải làm sao để đảm bảo an toàn và sạch lông? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay những cách bên dưới đây để đảm bảo việc tẩy lông sạch sẽ không khiến bạn gặp vấn đề gì.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện tẩy lông tại nhà

Nếu bạn lo lắng về cơn đau khi thực hiện tẩy lông tại nhà thì bạn nên cân nhắc cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì các hormone sẽ dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau những ngày “đèn đỏ”. Do vậy, nếu sợ đau bạn nên tránh những ngày này để wax. Thời điểm tốt nhất là giữa chu kì vòng kinh của bạn.

Làm sạch da và tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông tại nhà

tay-long-tai-nha-1

Đôi chân có xu hướng bị khô và vì vị vậy nó sản sinh ra nhiều tế bào chết hơn. Việc thực hiện tẩy tế lớp tế bào chết trước khi tiến hành tẩy lông tại nhà sẽ giúp bạn loại bỏ lớp da chết và cho phép dao cạo tới gần hơn lỗ chân lông. Ngoài ra việc làm này cũng sẽ ngăn ngừa những sợ lông mọc ngược lại trên da.

Hãy làm ẩm đôi chân

Nếu bạn thực hiện tẩy lông tại nhà khi đang tắm, hãy đợi khoảng 10 phút rồi mới cạo. Đây là cách làn da của bạn có cơ hội mềm mại hơn, lông sẽ dễ dàng cạo hơn vì nang chân đã mềm hơn. Lưu ý không ngâm vùng da cần tẩy lông trong bồn tắm quá lâu, nếu làn da của bạn quá ẩm, lông chân cũng dễ bị kéo sâu vào trong da.

Lời khuyên cho việc sử dụng kem tẩy lông

Bạn nên thường xuyên sử dụng kem tẩy lông. Việc tẩy lông tại nhà, nhất là lông chân mà không có kem tẩy có thể gây ngứa da. Nếu làn da của bạn bị khô hơn, làn da dễ bị ngứa gấp đôi. Vì thế bạn nên chọn một loại kem tẩy lông có tác dụng giữ ẩm tốt.

Sử dụng dầu hoặc chất dưỡng ẩm

Sau khi tẩy lông tại nhà, bạn nên dùng thoa thêm dầu, như loại dầu dành cho em bé hay kem dưỡng ẩm yêu thích. Chắc chắn làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

 

About adminmt

Check Also

Thay vỏ iPhone 6 tại đâu ở Hà Nội và TPHCM chính hãng

Vỏ iPhone 6 không chỉ là phần giúp bạn trang trí, tạo những hình vẽ …