Home / GIA ĐÌNH / Điểm danh những nghề tay trái “hái ra tiền” của các mẹ !

Điểm danh những nghề tay trái “hái ra tiền” của các mẹ !


Mẹ ơi, mẹ có biết thật ra mình đang sở hữu kinh nghiệm thành thạo trên dưới 10 nghề khác nhau không? Chỉ là mẹ mải mê làm việc quá mà mẹ không biết đó thôi, cùng đoán thử xem đó là những nghề nào nhé!

1, Đầu bếp

Ta nói từ khi có con, mẹ đã trở thành một đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng thực thụ! Mẹ nhớ không, những ngày con ăn quá trời mà cân nặng thì cứ đứng im chẳng buồn nhúc nhích, và mẹ phải tìm tòi, cân đo đong đếm chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn sao cho thật hợp lý. Cũng nhờ vậy mà mẹ thu về được biết bao nhiêu là kiến thức dinh dưỡng cũng như nâng cao tay nghề nấu ăn.

Món ngon mỗi ngày tự tay mẹ nấu !
Món ngon mỗi ngày tự tay mẹ nấu !

Và có những ngày con giận hờn vu vơ các bạn thịt cá, tuyệt đối không chịu ăn dù chỉ là một miếng, thế là mẹ lại “xông pha”tìm kiếm không biết bao nhiêu món mới lạ để đổi khẩu vị cho con. Rồi mẹ còn sáng tạo ra nhiều cách trang trí món ăn độc đáo và hấp dẫn để dụ con. Bởi vậy, đầu bếp “mẹ” cũng không phải dạng vừa đâu nhé, tương lai mẹ hoàn toàn có thể khai trương một nhà hàng dành cho trẻ em chứ bộ!

2, Nhà tâm lý học

Ngoài chuyện ăn uống ra, chuyện tâm lý tuổi mầm non của con cũng một tay mẹ tháo gỡ. Những lúc con sợ sệt mẹ luôn phải ở bên để an ủi, những lúc con giận dỗi cả thế giới mẹ cũng luôn quan tâm hỏi han và lắng nghe.

Cả những lúc con khóc nhè, không vâng lời hay nói dối, mẹ cũng khôn khéo dùng chiến thuật để dạy dỗ, uốn nắn. Mẹ quả nhiên là chuyên-viên-tư-vấn-tâm-lý-tuổi-mầm-non độc quyền của con mà!

3, Giáo viên

Chẳng phải chúng ta đã có ca khúc huyền thoại “lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo” còn gì. Mẹ dạy con ăn, dạy con nói, dạy con đi, dạy con tập đọc, tập viết cho đến dạy con… đi tè đúng chỗ, cất đồ chơi đúng nơi… Một cô giáo làm việc 24/24 không bao giờ nghỉ phép, một cô giáo làm việc tận tâm nhất hành tinh!

Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, 24 giờ cô giáo yêu là mẹ!
Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, 24 giờ cô giáo yêu là mẹ!

4, Y tá

Từ khi sinh ra là con đã có một ý tá riêng luôn sẵn sàng săn sóc con 365 ngày một năm. Những khi con sốt, cảm, ho, sổ mũi .. mẹ đều túc trực bên cạnh theo dõi tình hình sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất cho con mau chóng lành bệnh. Mẹ luôn đảm bảo con uống thuốc đúng giờ, ăn uống đủ chất, uống đủ nước và không quên trò chuyện khiến tâm trạng con thoải mái. Với tinh thần làm việc ấn tượng như vậy, bệnh viện nào cũng sẽ nhận mẹ làm y tá.

5, Vệ sĩ

Nếu con nóng mẹ sẽ là quạt; nếu con lạnh mẹ sẽ là áo ấm; nếu con ngủ mẹ sẽ thức, nếu con còn thức mẹ sẽ giữ con an toàn khỏi lửa, điện, nước và hàng ngàn mối nguy phía trước. Mẹ còn có thể “tiên lượng” và rất nhạy với những mối nguy hại mà con thì chẳng khi nào ngờ tới như cạnh bàn, hộc tủ, giường mền, cục pin hay những mảnh đồ chơi nhỏ. Có mẹ thì con hoàn toàn an tâm và người vệ sĩ này vẫn luôn hoàn thành trách nhiệm xuất sắc mà không bao giờ than vãn.

6, Nhà tạo mẫu

Đương nhiên rồi, mẹ cũng sẽ kiêm luôn người định hình phong cách cho con, từ quần áo đến tất, nón đều là một tay mẹ lựa chọn. Hơn thế nữa mẹ còn phải đặc biệt chú ý những vấn đề như quần áo phải đủ thoải mái, đủ ấm nhưng không quá nóng, đủ mát nhưng không quá lạnh, còn nữa tuyệt đối không được gây kích ứng da. Làm hài lòng được vị khách hàng khó tính như con thì nhà tạo mẫu mẹ sẽ sớm thành công thôi.

Mẹ đẹp! Con Xinh! Nhà mình “hơi bị” phong cách!
Mẹ đẹp! Con Xinh! Nhà mình “hơi bị” phong cách!

Hẳn là còn rất nhiều nghề mà mẹ có thể và phải đảm đương nữa. Nhưng bản thân công việc làm mẹ đã chính là nghề quan trọng và khó khăn nhất rồi! Người ta làm một nghề 8 tiếng mỗi ngày còn người làm mẹ lại làm một ngày tới 7 – 8 nghề.

Thật tự hào vì các mẹ vẫn hoàn thành tất cả những công việc trên thật tốt. Nhưng chắc chắn một điều, mẹ “gồng” thế thôi chứ nhiều khi cũng “đuối” lắm rồi! Mẹ có muốn tự mình tìm ra cách nuôi con nhàn tênh hơn không ? Có một bí quyết được cất giấu trong video dưới đây, mời mẹ khám phá.

Hội các bà mẹ Nuôi nhàn tênh chính thức được thành lập với mục tiêu giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ bí quyết Nuôi con nhàn tênh, thoải mái mà không còn phải lao lực và vất vả nữa. Ghé thăm hội tại Facebook Fanpage và Website Nuoiconnhantenh.com mỗi ngày để được cập nhật thêm những bí quyết, kinh nghiệm từ những người mẹ giàu kinh nghiệm và những thông tin bổ ích từ chuyên gia Metacare mẹ nhé!

PV

About adminmt

Check Also

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

1. “Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…” Lần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *