Tư vấn miễn phí

0911.68.1889

Gà chiên lắc thính với sốt chua cay ngon tuyệt hảo - Blog Phụ Nữ

Gà chiên lắc thính với sốt chua cay ngon tuyệt hảo

Chắc chắn món ngon này sẽ làm bạn bị nghiền ngay từ miếng đầu tiên. Bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt ức gà
  • ¼ muỗng café tiêu
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • Bột mì làm bột áo cho gà

Nguyên liệu tự làm thính: (hoặc mua sẵn)

  • ¼ chén gạo
  • 1-3 lá chanh
  • 1-2 lá gừng khô
  • 1 nhánh sả băm
  • ½ muỗng café đường
  • ¼ muỗng cafe muối
  • ¼ muỗng café tiêu
  • ¼ muỗng café ớt khô băm

Sốt chấm chua ngọt:

  • 20gr sốt me chua
  • 20gr đường thốt nốt băm nhỏ
  • 15ml nước ấm
  • 15ml nước mắm
  • 18ml nước cốt chanh
  • Bột khô băm (tuỳ chọn)
  • Ngò băm

Cách làm như sau:

– Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp gà với nước mắm. Tiếp theo là nước tương. Trộn đều gà, để ít phút cho gà ngấm gia vị.

– Để tự làm thính. Cho gạo vào chảo rang, thêm lá chanh, sả, gừng vào, rang với lửa vừa to, đến khi gạo vàng, thơm là đạt.

– Sau khi rang xong thính, để nguội rồi xay nhuyễn mịn.

– Để làm nước sốt, bạn cho đường vào bát, thêm nước ấm vào hòa tan. Sau đó bạn thêm nước nắm, nước cốt chanh, đừng quên sốt me chua vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt khô.

– Cho gà vào bát đựng bột mì sao cho phủ đầy bột quanh gà, đem gà đi chiên vàng giòn.

– Sau khi chiên xong, bạn vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho gà vào thính, trộn đều lên.

– Cho gà ra đĩa, trình bày đẹp mắt rồi chấm kèm sốt chua cay.

Thành phẩm:

Gà chiên lắc với thính giòn bên ngoài, mềm thịt bên trong. Lớp vỏ gà thơm phức, lạ miệng, chấm với sốt me chua ngọt cực kì hấp dẫn. Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc ăn vặt cũng rất thích hợp đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà lắc thính chấm sốt me chua cay này nhé!

Theo Emdep

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

HÃY CHO ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

GÓP Ý BÀI VIẾT

Kết nối FB cùng chúng tôi