Home / Cẩm nang cưới / Nấu giả cầy thơm phưng phức đón Đông

Nấu giả cầy thơm phưng phức đón Đông

Ngày Đông lạnh được ăn cơm với món giả cầy vàng ươm thơm thức với vị cay cay, thơm thơm của riềng, thơm mát của rau ngổ, vàng tươi đẹp mắt từ nghệ thì còn gì bằng nhỉ! Cùng vào bếp cho cả nhà bữa cơm ngon thôi nào các mẹ!

  • Công thức làm một số món ngon từ thịt lợn
  • Nóng hổi món thịt kho củ cải giàu dinh dưỡng
  • Bánh sandwich giòn tan cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Nấu giả cầy thơm phưng phức đón Đông

Giả cầy móng giò thơm ngon

Nguyên liệu:

– Chân giò: 1kg

– Riềng: 50g

– Mẻ: 20g

– Nghệ: 200g

– Hành của tươi: 50g

– Mắm tôm: 20g

– Rau ngổ, nước mắm, muối

Nấu giả cầy thơm phưng phức đón Đông

Nguyên liệu nấu giả cầy(chụp ảnh sản phẩm)

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu:

– Riềng: Riềng tươi rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt cho vào bát.

– Hành nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, lá thái khúc 2cm

– Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã

– Dùng than hoa thui chân giò thật thơm, nếu không có than bạn có thể sử dụng bếp gas hay đèn khò để thui cũng không được. Rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, cho vào nồi. Tiếp đến cho mẻ, mắm tôm, nước nghệ, riềng, hành củ, muối, nước mắm vào bóp kỹ, ướp khoảng 30 – 40 phút ướp để gia vị ngấm vào thịt cho đậm đà, khi nấu sẽ ngon hơn(chụp ảnh đẹp ở hà nội).

– Rau ngổ nhặt còng già và lá úa rửa sạch, vẩy ráo nước.

Nấu giả cầy thơm phưng phức đón Đông

Giả cầy nóng hổi cùng cả nhà ăn cơm

Chế biến:

– Cho nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều(chụp ảnh giá rẻ tại hà nội ).

– Khi thịt chín tới, săn lại thì cho ít nước sôi vào xăm xắp rồi đậy vung tiếp tục đun nhỏ để sôi âm ỉ khoảng 2 giờ để thịt được chín mềm. Nếu muốn ăn thịt dai dai một chút bạn có thể bớt nước lại và giảm bớt thời gian đun lại để có món thịt dai dai ưng ý.

– Khi thịt chín  mà nước còn sền sệt thì rắc hành lá lên, đảo đều rồi bắc xuống, múc ra bát tô có kèm nước ăn nóng với rau ngổ.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng nồi áp suất để nấu thì nên bớt chút nước lại và nếu thích có thể thêm chút riềng vào để tăng độ thơm đậm đà cho món ăn.

Yêu cầu món ăn

– Chân giò chín mềm

– Vị ngon, ngọt

– Thơm mùi riềng, mẻ.

– Màu sắc: nước sánh, có màu vàng nghệ.

Xem thêm bài viết khác:

  • Chè củ lăng vị ngon dân dã

    Củ lăng hay còn gọi là củ cọc rào là loại củ dân dã thường được trồng ở miền quê. Củ lăng rất bở, có thể dùng để nấu canh hoặc nấu chè đều ngon.

    Nguyên liệu:

    – …

  • Món ngon từ tôm: tôm nướng muối ớt

    Những món ngon từ tôm luôn được nhiều người yêu thích bởi vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng Phunutoday học cách làm món tôm nướng muối ớt ngay nhé!
     

    Nguyên liệu
    Làm món ngon …

  • Thịt băm xào rau củ đẹp mắt ngon miệng

    Thịt băm xào rau củ vừa hấp dẫn lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng Thegioiphunu thực hiện món ăn này ngay bây giờ nhé!
     
    Nếu chỉ ăn những món quen …

Ý kiến của bạn

About adminmt

Check Also

Thay vỏ iPhone 6 tại đâu ở Hà Nội và TPHCM chính hãng

Vỏ iPhone 6 không chỉ là phần giúp bạn trang trí, tạo những hình vẽ …