Home / GIA ĐÌNH / Nhiều đàn ông ngoại tình vì thèm được khen

Nhiều đàn ông ngoại tình vì thèm được khen


Một nghiên cứu mới cho thấy không ít nam giới đi tìm người phụ nữ khác không phải vì nhu cầu sinh lý.

Khi một người đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng, câu hỏi đầu tiên người vợ thường đặt ra là: Tại sao? Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu hết những ý nghĩ và cảm xúc phía sau mỗi trường hợp ngoại tình, các nhà khoa học đã có bước tiếp cận gần hơn để tìm ra lý do phổ biến khiến đàn ông lạc lối.

 Ảnh minh họa: Sheknows.

Ảnh minh họa: Sheknows.

M. Gary Neuman, một nhà tâm lý trị liệu và tác giả cuốn sách sự thật về ngoại tình The Truth About Cheating đã khảo sát 200 nam giới không chung thủy.

Kết quả khảo sát của ông gây không ít ngạc nhiên: Gần một nửa (48%) số nam giới được hỏi nói rằng họ “ăn phở” vì không thỏa mãn về tình cảm, theo Business Insider. Đàn ông nhạy cảm hơn nhiều người tưởng, Neuman giải thích. Họ khao khát được ngợi khen và ngưỡng mộ. Nếu cảm thấy mình không có được những điều đó trong mối quan hệ với vợ, họ có thể tìm kiếm ở người khác.

Nơi đàn ông tìm thấy những lời khen ngợi không có gì lạ. Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết nam giới tìm kiếm điều đó ở nơi làm việc. Thực tế, 40% những người được hỏi thừa nhận họ ngoại tình với đồng nghiệp. Những nữ đồng nghiệp thường dễ ngưỡng mộ họ và những thành tích họ đạt được.

Điều gây sốc nhất trong kết quả nghiên cứu này là sắc đẹp và sự hấp dẫn sinh lý hầu như không có ý nghĩa nhiều trong chuyện ngoại tình. 88% những người tham gia khảo sát tiết lộ rằng họ dan díu với người ít hấp dẫn hơn vợ mình.

Dù quan hệ ngoài luồng vì lý do gì, 68% đàn ông không chung thủy cảm thấy có lỗi và biết việc mình làm là sai.

Theo Vương Linh/VnExpress

About adminmt

Check Also

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

1. “Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…” Lần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *