Home / TIN MỚI / Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn

Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn

Để tránh ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, sau khi ăn xong, bà bầu cần tránh những điều sau:

 • Đi tìm câu trả lời cho “Bà bầu có nên đi bộ”
 • 6 lời khuyên cho giai đoạn đầu của thai kỳ
 • Những lưu ý để mẹ bầu khỏe mạnh đón Tết

1. Ăn trái cây

Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn 1

Sau khi ăn xong, dạ dày cần 1 – 2 tiếng để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn ăn trái cây ngay sau đó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày dẫn đến tình trạng đầy hơi, buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy.

Vì vậy, bà bầu nên ăn trái cây trước bữa ăn khoảng 20 phút hoặc uống 1 cốc nước ép trái cây. Lúc này, trái cây sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể và cải thiện lượng đường trong máu.

Bà bầu cần tránh ăn những loại trái cây có thể dẫn đến đau dạ dày khi đói như: hồng, táo, dứa.

2. Uống trà

Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn 2

Khi ăn xong, bà bầu không nên uống trà bởi vì nó sẽ làm loãng dịch tiêu hóa tiết ra từ dạ dày và quan trọng hơn là trà làm cản trở sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. Nếu bạn giữ thói quen uống trà sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và gây nên tình trạng thiếu máu.

3. Tắm

Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn 3

Tắm sau khi ăn xong, đặc biệt là sau khi ăn no thì các mạch máu dưới da sẽ giãn nở, máu lưu thông nhiều hơn mức bình thường dẫn đến tình trạng dịch tiêu hóa tiết ra không đủ.  Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi chờ thức ăn tiêu hóa rồi mới tắm.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng không nên tắm khi đói vì có thể làm giảm lượng đường trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi và choáng váng.

4. Vận động mạnh

Khi ăn xong, bà bầu nên hạn chế vận động mạnh để tránh tình trạng ảnh hưởng đến dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe. Vận động mạnh sau khi ăn có thể dẫn đến một số tình trạng như: buồn nôn, nôn hay đau bụng. Nếu bạn muốn đi bộ hay tập thể dục, hãy nghỉ ngơi ít nhất 2 tiếng trước khi họat động.

Tags: Bà bầu, Bà bầu ăn gì, Bà bầu cần biết, Bà bầu có nên ăn bơ, Sức khỏe bà bầu

Xem thêm bài viết khác:

 • Cách trị cảm cúm cho phụ nữ mang thai

  Có thai nên mọi hoạt động hay sinh hoạt của bạn đều hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, nếu chẳng may mắc phải cảm cúm do thời tiết thay đổi hay do một tác nhân nào …

 • Những bài tập tốt nhất cho sức khỏe bà bầu

  Đi bộ, yoga, khiêu vũ và bơi chính là những bài tập tốt nhất cho sức khỏe của bà bầu. Vì vậy, bạn hãy luyện tập thường xuyên nhé!
   
  Việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ …

 • Tuần thai thứ 19: Em bé đã biết đá chân

  Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Bé có thể đá chân, cuộn mình và trải dài bất …

Ý kiến của bạn

About adminmt

Check Also

Thay vỏ iPhone 6 tại đâu ở Hà Nội và TPHCM chính hãng

Vỏ iPhone 6 không chỉ là phần giúp bạn trang trí, tạo những hình vẽ …