Tư vấn miễn phí

0911.68.1889

Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn - Blog Phụ Nữ

Nóng hổi ngọt thơm món canh thịt viên cải thảo hấp dẫn


Nguyên liệu làm canh thịt viên: 

  • 500gr thịt lợn băm
  • 200gr cải thảo
  • 40gr hẹ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Tỏi băm
  • Hành lá băm
  • Gừng bào nhuyễn
  • 300gr bột bắp
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng dầu mè
  • Muối, tiêu

Cách làm canh thịt viên: 

Cải thảo rửa sạch, chẻ dọc rồi băm nhỏ. Cho muối vào trộn đều, để ngâm 15 phút cho mềm và ra nước. Sau khi ngâm thì vắt thật ráo nước.

Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào âu to gồm: thịt lợn băm, cải thảo, tỏi, nước tương, dầu mè, gia vị vừa ăn và lòng đỏ trứng vào, trộn đều.

Trộn đều và vo thành khối tròn. Sau đó cho viên thịt lăn qua bột bắp, 2 lần để bột áo đều viên thịt.

Nấu nồi nước, khi nước sôi nhẹ nhàng thả viên thịt vào.

Nấu khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy các viên thịt chín không còn dính vào đáy nồi mà nổi lên là được.

Thành phẩm:

Canh thịt viên cải thảo rất dễ làm. Viên thịt sẽ rất mềm, vị ngọt từ thịt và cải thảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Bạn có thể không cần dùng với nước mà vớt viên thịt cải thảo ra chấm kèm nước tương bữa cơm gia đình thêm khác biệt.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thưc trẻ 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

HÃY CHO ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

GÓP Ý BÀI VIẾT

Kết nối FB cùng chúng tôi