Home / Thời trang / Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da

Qui tắc xịt nước hoa trong mùa nắng, cẩn thận để tránh rước bệnh về da

Rất nhiều chị em có thói quen dùng nước hoa để giúp cho cơ thể luôn tỏa hương thơm mát. Nhất là trong mùa nắng, người dễ bị đổ mồ hôi và tiết mùi thì nước hoa lại được trọng dụng hơn nữa. Tuy nhiên, trước khi cầm chai nước hoa xịt lên người, bạn cần biết rằng nó có thể gây đến cho bạn vấn đề về da rất khó chịu.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Chanele Rosa, bác sĩ da liễu tại một trung tâm chăm sóc da cho biết: “Khi xịt nước hoa hoặc các loại khử mùi thẳng lên da cổ, ngực rồi đi ra đường ngay, bạn sẽ rất dễ dàng mắc phải một vấn đề về da mang tên Poikiloderma of Civatte, hay nói đơn giản hơn là chứng da loang lổ. Biểu hiện của tình trạng này là vùng da đó sẽ xuất hiện các đốm sạm màu và các mao mạch bị vỡ tạo thành một vùng loang lổ, xuất hiện từ dưới cằm lan xuống cổ và ngực.”

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là do một số thành phần trong nước hoa hay mỹ phẩm rất nhạy cảm với ánh sáng bị ánh mặt trời tác động vào, gây ra những tổn hại vĩnh viễn cho làn da.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Các vết nám sạm này sẽ rất khó chữa, trừ khi sử dụng các công nghệ ánh sáng để làm mờ nhưng cũng phải rất lâu mới có thể khiến chúng biến mất hoàn toàn và rất có thể sẽ xuất hiện lại khi da tiếp xúc với ánh nắng.

Chính vì thế, các chị em cần phải tuyệt đối lưu ý khi dùng nước hoa trong ngày nắng, chỉ nên chấm một chút vào cổ tay và sau tai chứ không nên xịt thẳng trực tiếp lên da cổ hay ngực. Bên cạnh đó, cũng cần phải nhớ bôi kem chống nắng và che chắn thật kĩ khi ra đường nhé!

(Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

Cô gái 20 tuổi xinh đẹp, giỏi võ trở thành hoa khôi trường cảnh sát

About adminmt

Check Also

Hướng dẫn đi giày cao gót cả tuần mà không sợ đau chân

Mang giày cao gót không phải ai cũng biết cách đi mà không bị đau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *