Home / GIA ĐÌNH / Sau ly hôn, người vợ nghèo vẫn phải trốn chạy sự truy lùng của chồng

Sau ly hôn, người vợ nghèo vẫn phải trốn chạy sự truy lùng của chồng


Sau ly hôn, có nhà mà 3 mẹ con chẳng được đoàn tụ. Ngược lại chị còn phải trốn chạy sự truy lùng của chồng vì giữ sổ đỏ.

Tháng 6 vừa rồi, sau bao nhiêu khó khăn, chị Nhung mới chính thức ly hôn được chồng. Hiện tại, không có nhà cửa chị dọn ra ở nhà bố mẹ đẻ.

“Tôi chỉ thương các con tôi cũng bươn chải kiếm sống bên ngoài. Giờ hoàn cảnh gia đình tôi như vậy, các con cũng tan tác mỗi đứa mỗi nơi. Tết nhất, đứa út đi trại về thì vẫn ở với bố. Hai đứa con trai lớn, một đứa thì ở với bên nội, một đứa thì ở bên nhà ông bà ngoại với tôi”, chị Nhung nấc nghẹn.

Trong khi mẹ con chị Nhung mỗi người mỗi nơi, thì ngôi nhà mà chị một tay gây dựng đàng hoàng thì anh Tú tạm thời chiếm hữu.

Theo lời ông San – bố để chị Nhung kể lại, khi thấy các con đã khôn lớn, cũng nghĩ đến chuyện lập gia đình cho con nên chị Nhung đã dành dụng rồi vay mượn tiền rồi nhờ họ hàng sang xây dựng cho một ngôi nhà rộng rãi, để con lấy vợ về có chỗ ở.

“Vậy mà khi nhà cửa khang trang, nó lại nỡ đuổi vợ con ra khỏi nhà như thế. Trong khi tiền nợ nần từ khi xây nhà, giờ đổ cả lên vai con Nhung đi lang bạt khắp nơi làm thuê trả nợ”, ông San nói.

Được biết, sau khi ly hôn, hai mảnh đất (đất rừng và đất ở) của gia đình chị Nhung được tòa án định giá 1 tỷ đồng. Nhưng để giải quyết được dứt điểm chuyện phân chia tài sản thì chị phải đóng 50 triệu đồng tiền án phí.

Số tiền đó quá lớn, chị không biết phải xoay xở ra sao khi từng ngày còn phải đi làm thuê để trả nợ xây nhà.

Ngôi nhà nơi chị Nhung đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ.
Ngôi nhà nơi chị Nhung đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ.

Không chỉ có thế, chị còn phải trốn chạy sự truy lùng của chồng. Vì chị còn giữ sổ đỏ nên cứ gặp ở đâu là anh ta lại lao vào uy hiếp, đòi đánh để lấy sổ.

Tuy đã gần 50 tuổi nhưng người đàn bà bất hạnh này vẫn chưa khi nào thoát khỏi gánh nặng cơm áo, nợ nần. Hiện nay sau thời gian đi vác đất, gánh gạch thuê sức khỏe suy giảm, chị Nhung đã đi lên Hà Nội trông trẻ và phụ giúp việc nhà. Thỉnh thoảng chị mới về nhà.

Nhắc đến mong muốn của mình, chị Nhung nghẹn ngào: “Giờ tôi chỉ mong tòa phân giải chuyện đất đai dứt khoát, để mẹ con tôi có nơi nương trú. Tôi chằng mong gì bằng việc mẹ con tôi được sống đoàn tụ một nhà. Chỉ cần vậy thôi là tôi cũng đã mãn nguyện lắm rồi”.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Thị Huyền, trưởng thôn Cựu Tự, xã Ngọc Xá cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Nhung rất éo le.

“Việc chị và các con bị chồng bạo hành, đánh đập chính quyền địa phương chúng tôi có nắm được. Nhiều lần chúng tôi đã đến nhà hòa giải nhưng không giải quyết được vấn đề. Nhiều lần chị Nhung đã phải gửi đơn kêu cứu lên xã, anh Tú đã bị gọi lên xã và xử phạt hành chính vì bạo hành vợ”.

Câu chuyện hy hữu nhưng có thật trên xảy ra tại xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

Người vợ khốn khổ đó tên Nguyễn Thị Nhung, 48 tuổi quanh năm suốt tháng phải chịu cảnh bị chồng đánh đập hành hạ dã man, thậm chí mẹ con chị còn sống nhưng người đàn ông vũ phu đó đã lập hẳn bát hương thờ sống mẹ con chị ngay giữa nhà.

Theo Trí thức trẻ

Tags

About adminmt

Check Also

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

1. “Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…” Lần sau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *