Home / HÔN NHÂN / Vì sao phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Vì sao phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Một khi không hài lòng với chồng, nữ giới ngày nay dễ dàng đi tìm nơi khác thấy hiệp hơn, các chuyên gia tâm lý nhận định.

Rebecca, một bà mẹ hai con ở Mỹ không bồ bịch nhưng cả ba người bạn thân của cô đều có quan hệ ngoài luồng, hai trong số đó đã bỏ con chạy theo ái tình.

"Tôi không có một cuộc tình vụng nào", Rebecca nói. Nhưng thời kì vừa qua cô cảm thấy mình như người trơ thổ địa. Chỉ vài năm gần đây, ba người bạn thân của Rebecca đã kết thúc cuộc hôn nhân của họ sau khi phiêu dạt tình ái với người đàn ông khác. "Cả ba đều đi làm và hay đi lại", cô nói. "Và họ đều có con nhỏ". Hai người rời khỏi nhà, tình nguyện tự quyền nuôi con còn tiểu học để đến với bồ. "Chúng tôi là những người bạn tốt và hiện hầu như chơi nói chuyện", Rebecca san sẻ với tờ Nymag.

Có vẻ ngu xuẩn, nhưng Rebecca biểu đạt đây có nhẽ là một cột mốc quan yếu trong đồng đẳng giới. phụ nữ và nam giới đang dùng một phương pháp để ngang bằng nhau, đó là việc có quan hệ ngoài luồng. Một ít từ Viện Kinsey, Đại học Indiana cho thấy, lần đầu tiên trong lịch sử đương đại phụ nữ đang bắt nhân tình gần ở mức như nam giới. Một nghiên cứu ban bố năm 2013 cũng chỉ ra trong khi tỷ lệ % đàn ông thừa nhận chuyện bắt nhân tình giữ ở mức ổn định hai thập kỷ qua thì tỷ lệ nữ giới ngoại tình đã tăng lên 40%.

Xem thêm :>> thám tử tại nghệ an

phu-nu-ngoai-tinh-nhieu-nhu-nam-gioi-nhung-it-chiu-hau-qua

Hai người bạn của Rebecca đã bỏ con nhỏ để đi theo tình nhân. Ảnh minh họa. FidelityDating.

Gary Spivak, người sáng lập trang web hò hẹn FidelityDating, một trang web thường là dành cho người từng bị cắm sừng, tiết lộ rằng năm ngoái phần đông thành viên là nữ giới nhưng chỉ một năm sau đã 50/50 chia đều cho hai giới.

Theo các chuyên gia có vài lý do cho sự thay đổi này. Internet giúp cho việc kiêng kị đối tác tốt và dễ dàng hơn bao giờ hết. Về kinh tế, nữ giới đang ngày càng làm chủ, giúp họ cảm thấy tự do, không còn thụ động vào đàn ông nữa. Một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Connecticut tìm thấy, trong khi gánh nặng cột trụ gia đình làm đàn ông tăng bắt bồ thì nó sẽ khiến nữ giới giảm sự chung thủy.

Xem thêm :>> thám tử tại thái bình

Một nghiên cứu gần đây cũng thấy rằng một số nữ giới có các gen cặp bồ, trong khi đàn ông thì không có gen này. Nghiên cứu này cho thấy có 38% phụ nữ ngoại tình là do bộ gen.

Theo tấn sĩ Helen Fisher, tác giả của cuốn sách Anatomy of love: A natural history of mating, marriage, and why we stray phát biểu: "Khoảng cách về giới trong bắt bồ đã khép lại. đàn bà ngày nay không còn trọng giá trị một vợ, một chồng mà nhận thức nhiều hơn đếu nhu cầu cần được đáp ứng. Điều này có nghĩa khi không còn chấp thuận thì họ sẽ đi tìm nơi khác cảm thấy thích hợp".

phu-nu-ngoai-tinh-nhieu-nhu-nam-gioi-nhung-it-chiu-hau-qua

đàn bà hiện tại bắt nhân tình tương đương nam giới nhưng lại ít phải chịu hậu quả. Ảnh: Nymag.

Ở một khía cạnh khác, chuyên gia trị liệu tình dục và các mối quan hệ, tiến sĩ Kerner nói, ngày nay phụ nữ và nam giới bình đẳng không chỉ trong kinh tế mà còn việc nhà, chăm chút con cái. phụ nữ đã gia tăng niềm tin là họ "có thể và nên 'có sờ soạng', không cần phải giả đò trong phòng ngủ nữa". "nữ giới ngày nay cảm thấy ít áp lực hơn khi dục tình trong mối quan hệ không tốt. Các khách hàng nữ của tôi đã tự hỏi vì sao họ lại từng phải ra cái vẻ phải có cực khoái", Kerner nói.

Lauren, 41 tuổi, dìm cô muốn có quơ "người bạn tốt nhất, một bạn tình, đồng đẳng, bồ". Tuy đã có một con và có chồng, nhưng cô vẫn có những bạn tình bên ngoài. Người đầu tiên cô ngủ cùng là một anh chàng đồng nghiệp cho cô nhiều bình đẳng hơn, dù thu nhập anh này thì thấp hơn chồng cô.

Tuy đàn bà bồ bịch ngày càng tương đương như đàn ông nhưng thực tế họ lại ít chịu trách nhiệm về điều đó hơn trước đây. Kara, 33 tuổi, lãnh đạo một công ty truyền thông ở Texas, đã đệ đơn xin ly dị với chồng ba tháng sau khi bị phát hiện ngoại tình. Khi chồng cô, một kỹ sư xây dựng biết vợ bắt nhân tình, anh này đã thông tin cho phụ huynh hai bên. "Xin lỗi, con phải thông báo một thực tế. Vợ con đã ngủ với bác sĩ nhi khoa của gia đình con", Kara kể lại việc chồng cô đã làm. tuy vậy anh lại cầu xin đừng ly hôn, nhưng cô kiên quyết làm.

Một nghiên cứu trên tờ Journal of Health and Social Behavior cũng chỉ ra khi đàn bà cặp bồ thì ít bị từng lớp lên án hơn trước đây. Như trường hợp của Lauren ở trên, khi cô nói với chồng đã lừa dối, cô nghĩ anh sẽ giấu kín chuyện này nhưng anh lại nói ra với thảy mọi người. "Tôi nghĩ rằng nếu anh là người lừa dối, anh sẽ bị đối bạc hơn rất nhiều", cô nói. Thay vào đó, hầu hết bạn bè của cô dường như thông cảm.

Xem thêm :>> thám tử tại Yên Bái

"Khi nữ giới đi lạc, đương nhiên tức giận là có nhưng những người đàn ông sẽ nhận thức lại nghĩa vụ của mình hơn", Kerner nói. Đó là trường hợp một người bạn của Kerner, có vợ đã bắt bồ nhưng người chồng vẫn đều đặn "nấu cơm trưa và làm sạch lồng cơm của các con", nhẫn nại chờ đợi cả hai vợ chồng vượt qua thời đoạn này trong hôn nhân.

Hoặc như Randy, một người đàn ông 39 tuổi, cha của bốn đứa con ở tiểu bang Idaho đã quyết định vẫn ở lại với người vợ vì trân trọng 17 năm hôn nhân của họ, khi mà vợ anh ngoại tình với sếp. "Tôi đang ở trong một tuổi khó khăn. Đây là thương tổn lớn nhất trong cuộc hôn nhân của tôi. Tôi biết mình không tốt. Nhưng tôi biết cô ấy không muốn mất gia đình này", anh buồn bã nói.

Bảo Nhiên

About adminmt

Check Also

Bí ẩn anh chồng chăm đi “bắt trộm” giữa đêm khuya

“Anh bắt trộm kiểu gì mà giữa đêm ôm chắt lấy chị ta thế kia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *