Điều trị bệnh xơ gan theo đông y

0
26

check Điều trị bệnh xơ gan theo đông yKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Điều trị bệnh xơ gan theo đông yXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị bệnh xơ gan theo đông y

Đông y có những phương pháp nào để điều trị bệnh xơ gan? Bạn có biết về nguyên tắc chữa bệnh xơ gan trong đông y không? 

Xơ gan là chỉ các mô liên kết trong gan chuyển hóa bất thường gây ra bởi các loại nhân tử gây bệnh, dẫn đến quá trình bệnh lý do ma trận ngoài tế bào khuếch tán trong gan lắng đọng quá mức. Đây không phải là một bệnh độc lập mà các loại bệnh gan mãn tính đều có thể gây ra xơ gan.

Đông y cho rằng, đa số nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan là do ẩm, nóng, đờm, độc hại, buồn bực, nghẽn tắc, hư nhược, tác động tới thần kinh trong gan, trong đó tắc mạch máu gan là cơ sở bệnh lý chung của xơ gan. Xét từ góc độ biện chứng, có tì khí bị hư tổn, gan thận âm hư, rối loạn hô hấp, tụ đờm tắc nghẽn, độc hại nóng trong. Căn cứ vào các đặc điểm bệnh lý nói trên thì đông y thông thường sử dụng 6 cách điều trị là đánh tan bầm tụ tuần hoàn máu, ích khí hoạt huyết, dưỡng âm tuần hoàn máu, vận hành khí tuần hoàn máu, giải độc tuần hoàn máu và tiêu đờm tuần hoàn máu.

 Điều trị bệnh xơ gan theo đông y

1. Dưỡng âm tuần hoàn máu

Dựa vào lý luận cùng nguồn gốc của gan thận trong đông y, bệnh gan lâu ngày gây tổn hại cho thận cùng các cơ quan nội tạng. Do xơ gan đa phần là do ẩm và nóng, nóng và độc hại dễ tổn thương đến dịch thể, người bệnh cũng đa phần là tổn hại thận âm. Vậy về mặt chữa trị, ngoài cách làm khỏe tì tan ẩm, đánh tan tụ thông kinh mạch thì dưỡng âm tuần hoàn máu cũng rất quan trọng.

2. đánh tan bầm tụ tuần hoàn máu

Đông y cho rằng gan chứa máu, phân tán, gan chịu ức chế sẽ dẫn đến máu vận hành bất thường, tắc máu tại các kinh mạch, trở thành cơ sở sinh lý dễ hình thành bầm tụ máu. Trong quá trình diễn biến của bệnh gan mãn tính, nhiều loại nhân tố gây bệnh như nóng, độc hại, cồn dẫn đến xơ gan, tụ máu cũng là nguyên nhân gây bệnh, vậy nên phải đánh tan bầm tụ để tuần hoàn máu.

3. Ích khí tuần hoàn máu

Đông y cho rằng khí chỉ huy máu, khí có đầy đủ thì mới tốt cho việc vận hành máu, vậy nên mới sử dụng phương pháp ích khí tuần hoàn máu để chữa trị xơ gan.

4. Giải độc tuần hoàn máu

Các chất độc tố và nhiệt là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh xơ gan, người mắc bệnh xơ gan thường có triệu chứng bị nóng ẩm và độc không dứt, vậy khi đánh tan tụ máu trong gan thì đồng thời cũng phải thường xuyên phối hợp với cách thanh nhiệt giải độc.

5. Vận hành khí tuần hoàn máu

Gan chủ yếu phân tán máu, gan khí tắc nghẽn có thể dẫn đến tụ máu rồi gây ra khí huyết trì trệ không thông, vậy cách vận hành khí tuần hoàn máu là một cách thường dùng để chữa trị xơ gan bằng đông y.

6. Tan đờm tuần hoàn máu

Đông y cho rằng, cơ chế phát bệnh xơ gan là bởi độc tố xâm nhập, thần kinh trong gan bị tắc nghẽn, độc hại, lâu ngày trở thành nhiệt, tích tụ thành đờm, cộng thêm độc tố tích lại trong tì và dạ dày, nước không hóa giải được mà dẫn đến kết thành đờm, cuối cùng dẫn đến xơ gan. Vậy nên tan đờm tuần hoàn máu là cách chữa trị bệnh xơ gan quan trọng.

Theo Tribenhganthegioicaythuoc Điều trị bệnh xơ gan theo đông y

300x250 holy Điều trị bệnh xơ gan theo đông y

Liên Quan Khác

 • Các loại ung thư gan
 • Các giải pháp phòng bệnh ung thư gan
 • Dấu hiệu chứng tỏ bạn bị xơ gan
 • Triệu chứng của 5 bệnh gan phổ biến
 • Cách đơn giản cho lá gan khỏe mạnh
 • Gan nhiễm mỡ là gì?
 • Gan của bạn có đang kêu cứu?
 • Gan to là biểu hiện của viêm gan, xơ gan và ung thư gan
 • Quá trình phát bệnh ung thư gan
 • Các thể lâm sàng bệnh viêm gan B mãn tính
 • 5 loại thảo dược cực tốt cho gan
 • Thuốc nam điều trị hiệu quả bệnh xơ gan
 • Bài thuốc giúp mát gan, lợi mật
 • Cây núc nác chữa dị ứng do suy gan
 • Một số bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cùng Chuyên Mục

Điều trị triệt để bệnh ghẻ ngứa
Các xét nghiệm sinh hóa về bệnh tiểu đường
Những cách hay trị dứt bệnh viêm lợi
Ung thư vòm họng – “kẻ giết người thầm lặng”
Những nguyên nhân không được chủ quan khi bị chảy máu răng
Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY