Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướng

0
28

check Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướngKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướngXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướng

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng có nghĩa là chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại kém đi, tuy nhiên, để phòng ngừa những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh thì bệnh nhân xơ gan cổ chướng vẫn cần được điều trị bệnh.

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng thì ngoài việc điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây y thì người bệnh còn được tiến hành điều trị bệnh bằng các loại thuốc đông y. Thuốc đông y từ xưa đến nay luôn là vị thuốc mang lại tác dụng nhất định cho người bệnh, ít gây ra tác dụng phụ, ít nhờn thuốc, shock thuốc. Dưới đây là một vài bài thuốc đông y mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh theo từng thể bệnh:

Thể khí cổ

– Triệu chứng : Ngực bụng đầy trướng, bụng phệ da bụng dầy, ngực tức sườn đau, hay ợ hơi, hay trung tiện. Tinh thần ảm đạm, u uất, hay bực tức, không muốn ăn uống. Nặng thì bụng phình to, da bụng dầy, sắc xanh, ấn tay vào nổi lên ngay. Mạch trầm vô lực.

– Phương pháp điều trị : Khoan trung hạ khí lợi niệu.

– Bài thuốc Khoan trung thang: Binh lang 16g, hậu phác 16g, mộc hương quảng 6g, đậu khấu nhân 8g, thanh bì 10g, trần bì 12g, đại phúc bì 12g, uất kim 16 g, trạch tả 16g. Hậu phác cạo bỏ vỏ. Các vị trên sắc với 1.600ml nước, lọc bỏ bã lấy 250ml. Mộc hương quảng + thuốc sắc 20ml mài tan hết, cho vào thuốc sắc quấy đều. Uống ấm chia đều 5 lần (ngày uống 4 lần, tối uống 1 lần).

xo gan Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướng

Thể Thuỷ cổ

– Triệu chứng: Bụng trướng to bè ra hai bên, da bụng mỏng, sáng, ấn lõm, ăn uống kém, chân tay gầy, sắc mặt vàng úa, chất lưỡi bệu, nhớt, rêu lưỡi trắng, đau bụng hoặc táo kết. Mạch trầm tế hoặc vi nhược.

– Phương pháp điều trị: Công trục thuỷ khí.

– Bài thuốc Vũ công tán: Hắc sửu 32g, tiểu hồi hương 8g, quảng mộc hương 6g. Hai vị hắc sửu và tiểu hồi hương sắc với 800ml nước, lọc bỏ bã lấy 150ml. Mộc hương quảng + thuốc sắc 40ml mài tan hết trộn lẫn quấy đều. Uống ấm chia đều 4 lần (ngày uống 3 lần, tối uống 1 lần).

Thể Tỳ thận hư cổ trướng

– Triệu chứng: Bụng đầy trướng, ấm ách sôi bụng khó chịu, không muốn ăn, đầu choáng mắt hoa, ù tai, đau lưng , mỏi gối, di tinh, ra mồ hôi, ngũ canh tiết tả. Mạch trầm tế.

– Phương pháp điều trị : Ôn bổ tỳ thận dương.

– Bài thuốc : Phụ tử lý trung thang: Nhân sâm 8g, can khương 12g, cam thảo 12g, bạch truật 12g, hắc phụ tử 10g. Các vị trên sắc với 1.500ml nước, sắc lọc bỏ bã lấy 200ml. Uống ấm chia đều 5 lần, ngày uống 4 lần, tối uống 1 lần.

Trên đây là ba bài thuốc đông y mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh xơ gan cổ chướng, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng có thể gặp phải nhiều dấu hiệu khác nhau trong 1 ngày, nhất là khi bệnh đã nặng, do đó, bệnh nhân cần được thông báo với các bác sĩ để có hướng giải quyết đúng đắn. Đông y là vị thuốc lành tính nhưng người bệnh cần được khám và được các bác sĩ kê đơn mới sử dụng thuốc, việc sử dụng thuốc không đúng sẽ làm cho bệnh nặng hơn.

Theo Tribenhganthegioicaythuoc Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướng

300x250 holy Một vài bài thuốc đông y chữa xơ gan cổ chướng

Liên Quan Khác

 • Bài thuốc đông y chữa bệnh xơ gan cổ trướng
 • Thuốc nam điều trị hiệu quả bệnh xơ gan
 • 5 loại rượu dân gian “chồng uống vợ khen”
 • Thuốc nam điều trị viêm gan vàng da
 • 5 loại thảo dược cực tốt cho gan
 • Phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ
 • Thuốc hay từ cây sim
 • Món ăn, bài thuốc trị bệnh loãng xương
 • Bài thuốc từ bạch quả chữa đại tiện ra máu
 • Công dụng tuyệt vời từ trà nghệ
 • Ba ba – vị thuốc bổ thận rất tốt cho cả nam và nữ
 • Món ăn thuốc từ sơn thù du chữa hoạt tinh, di tinh
 • Triệu chứng của ung thư gan giai đoạn đầu
 • Bài thuốc chữa bệnh từ ngân hạnh
 • Món ăn thuốc từ hải sâm chữa liệt dương, di tinh

Cùng Chuyên Mục

Cây cúc áo chữa đau lưng
Kháng sinh thiên nhiên từ nguyên liệu rẻ tiền
Trị bệnh đường tiêu hóa bằng nghệ
Hẹ – viagra giúp tăng cường sinh lý cho đàn ông
Phòng trị viêm phế quản mạn tính với mật ong
Khái niệm bệnh ung thư máu

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY