6 sản phẩm làm đẹp không nên dùng chung với người khác

Phụ nữ hay có thói quen chia sẻ những vật dụng trang điểm, chăm sóc da với nhau. Nhưng thực tế có một số sản phẩm làm đẹp không nên chia sẻ cùng người khác, nếu không sẽ dễ mắc phải các bệnh ngoài da không mong muốn. Hãy cùng Blogphunu.edu.vn tìm hiểu xem các sản phẩm làm đẹp không nên dùng chung là gì nhé!

Các loại cọ trang điểm

Chổi trang điểm có thể là trung gian lây vi khuẩn, bạn không nên dùng chung (Ảnh: Internet)

Cọ trang điểm có thể là trung gian lây vi khuẩn, bạn không nên dùng chung (Ảnh: Internet)

Cọ là một trong những dụng cụ trang điểm rất phổ biến. Nhưng khi sử dụng chung, vi khuẩn trong cọ trang điểm từ mồ hôi, từ da của người khác có thể lây sang cho bạn và gây nổi mụn trên da. Đặc biệt là khi cọ trang điểm không được vệ sinh sạch sẽ, bị ẩm ướt.

Vì thế khi đến các salo làm đẹp để trang điểm, bạn có thể mang theo bộ cọ cá nhân để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời sau chú trọng vệ sinh sau mỗi lần trang điểm, phơi cọ khô ráo sạch sẽ rồi mới tiếp tục sử dụng.

Sản phẩm làm đẹp môi

Bạn có thể dễ bị lở loét môi vì dùng chung son môi (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dễ bị lở loét môi vì dùng chung son môi (Ảnh: Internet)

Son môi, son bóng, son dưỡng là những sản phẩm làm đẹp mà phụ nữ hay chia sẻ với nhau nhất. Tuy khả năng gây hại rất ít khi xảy ra, nhưng nếu đối phương mắc các bệnh về da ở môi, bệnh lây qua đường hô hấp thì bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm.

Các bệnh dễ lây truyền qua “đường môi” có thể kể đến như herpes, cúm, nấm, bệnh về răng miệng,…Hơn nữa các sản phẩm son môi này lại không thể vệ sinh được nên sẽ càng khiến mối nguy khi sử dụng chung tăng cao.

Lược chải tóc

Dùng chung lược chải tóc có thể lây chấy (Ảnh: Internet)

Dùng chung lược chải tóc có thể lây chấy (Ảnh: Internet)

Lược chải tóc là vật dụng không chỉ phụ nữ dùng chung với nhau, mà còn là vật dụng dùng chung của cả đại gia đình. Nếu một trong những thành viên trong gia đình bị những bênh có thể lây nhiễm trên da đầu như chấy, nấm thì các thành viên khác cũng sẽ bị lây.

Vì thế mỗi thành viên nên có một chiếc lược cá nhân hoặc thường xuyên vệ sinh chiếc lược dùng chung đúng cách. Đặc biệt các loại lược tạo kiểu cũng sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào, ngoài ra còn có thể có côn trùng và tóc bị mắc kẹt. Do đó dù là lược chung hay lược cá nhân thì các nàng cũng nên thường xuyên vệ sinh nhé!

Cọ mascara

Bạn không nên dùng dung Mascara với người khác vì dễ lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Bạn không nên dùng dung Mascara với người khác vì dễ lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Hẳn bạn sẽ khá bất ngờ khi biết sử dụng chung mascara cũng có thể gây hại cho sức khỏe đúng không nào! Khi dùng chung cọ mascara để trang điểm, bạn có thể sẽ bị lây rận trên lông mi hoặc lây bệnh đau mắt đỏ.

Thêm nữa cọ mascara lại là vật dụng ít được vệ sinh nhất trong cả list các sản phẩm mà Blogphunu.edu.vn liệt kê. Vì thế các bạn cũng nên vệ sinh cọ mascara của bản thân để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa giúp cho mascara lên mi được tơi và đẹp hơn nhé!

Kem dưỡng

Cũng không nên dùng chung các sản phẩm làm đẹp da vì dễ gây dị ứng (Ảnh: Internet)

Cũng không nên dùng chung các sản phẩm làm đẹp da vì dễ gây dị ứng (Ảnh: Internet)

Sở dĩ không nên chia sẻ kem dưỡng với nhau (kể cả kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da body) vì bàn tay có thể bị bẩn chính là nguồn lây bệnh mà chúng ta không đoán trước được. Nếu hũ kem dưỡng đó có kèm theo thìa để sử dụng thì sẽ vệ sinh hơn, hoặc các kem dưỡng có thiết kế dạng vòi pump và tuýp,…

Nhưng sử dụng chung kem dưỡng có thể gây kích ứng vì bạn có thể không phù hợp với những sản phẩm làm đẹp đó. Hoặc những sản phẩm của bạn cũng sẽ không phù hợp với người khác nên dễ gây tình trạng viêm nhiễm không đáng có.

Các loại phấn trang điểm

Không nên dùng chung các loại phấn vì nó có thể lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Không nên dùng chung các loại phấn vì nó có thể lây vi khuẩn (Ảnh: Internet)

Bản thận phấn trang điểm không lây nhiễm được bệnh gì cho người sử dụng chung. Nhưng những sản phẩm kèm theo như bông mút trong cushion, cọ mắt trong hộp phấn mắt,…lại là nguồn cơn lây nhiễm các bệnh về da cho bạn.

Nên cách đơn giản nhất để tránh trường hợp kể trên đó là bạn có thể sử dụng chung phấn trang điểm, nhưng mỗi người sẽ sử dụng cọ cá nhân. Như vậy có thể vẹn cả đôi đường!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên Blogphunu.edu.vn tại đây:

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Hãy ghé thăm Blogphunu.edu.vn để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về làm đẹp nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *