8 “không” cho các nàng da dầu

Da dầu là một loại da khó “chiều”, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy, các bạn thường mắc phải một số sai lầm trong quá trình chăm sóc da. Hãy tìm hiểu xem đó là những điều gì và tìm cách khắc phục nhé!

1. Rửa mặt quá thường xuyên

Rất nhiều bạn nhầm lẫn rằng phải lấy đi hết lớp dầu thừa trên da mới là đúng. Ngược lại, rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến da bạn trở nên quá khô và từ đó da sẽ tiết nhiều dầu hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày với nước ấm và sữa rửa mặt vào buổi tối, tập trung mát xa vùng chữ T hay những vùng có nhiều dầu khác và tẩy da chết tối đa 1 lần/tuần.

Dưỡng da dầu

(Ảnh: Internet)

2. Không rửa mặt trước khi ngủ

Mình tin chắc rằng sẽ có nhiều bạn mắc phải sai lầm tưởng chừng như đơn giản này. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hẳn là chúng ta chỉ muốn lao lên giường thật nhanh mà thôi. Tuy nhiên, các nàng nên nhớ rằng rửa mặt trước khi đi ngủ không chỉ rửa trôi bụi bẩn, mà còn giúp các loại kem dưỡng thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, da bạn sẽ bị bí, dễ gây mụn do để lớp trang điểm quá lâu. Hơn nữa, trong lúc ngủ, da cần được thông thoáng để bài tiết và tái tạo lại da. Vì vậy, đừng bao giờ lười rửa mặt vào buổi tối nhé!

Dưỡng da dầu

(Ảnh: Internet)

3. Không dưỡng ẩm

Da dầu không phải là da đủ ẩm. Trái lại, khi da thiếu ẩm da sẽ càng tiết ra nhiều dầu hơn. Bạn nhớ dùng kem dưỡng ẩm dành riêng cho da dầu để có hiệu quả tốt nhất.

Dưỡng da dầu

4. Chọn sai sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt là sản phẩm tác động trực tiếp và thường xuyên lên làn da bạn. Vì vậy, hãy chọn đúng loại phù hợp với loại da của mình. Nhất là đối với bạn nào có làn da dầu, chọn sữa rửa mặt chuyên biệt không những giúp bạn loại bỏ đi bụi bẩn và dầu thừa mà còn giúp da giữ ẩm rất tốt.

Sữa rửa mặt

Neutrogena vốn được biết đến là một thương hiệu dưỡng da an toàn. Sữa rửa mặt này làm sạch sâu và giúp hạn chế tiết dầu hiệu quả (Ảnh: Internet)

5. Bỏ qua kem chống nắng

Không chỉ đối với da dầu mà tất cả các loại da khác đều cần được bôi kem chống nắng. Nó như một lớp màng bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời như thâm, lão hóa, sạm đen, ung thư da,…

Dưỡng da dầu - Kem chống nắng

(Ảnh: Internet)

6. Không dưỡng da theo mùa

Da của chúng ta có nhu cầu thay đổi theo mùa. Trong khi mùa đông da ít tiết dầu hơn thì mùa hè, da đổ dầu rất nhiều. Vì vậy, hãy chọn đúng loại skincare phù hợp theo từng thời tiết để có hiệu quả dưỡng da tốt nhất nhé!

Dưỡng da dầu - Dưỡng da theo mùa

Một bộ skincare gợi ý cho mùa hè (Ảnh: Internet)

7. Chọn sai kem nền

Da dầu cần một lớp trang điểm nhẹ nhàng, giúp thông thoáng lỗ chân lông, không gây bí da. Bạn hãy chọn những loại kem nền có dòng chữ  “none-comedogenic,” “matte complexion,” and “shine prevention”.

Dưỡng da dầu - Kem nền

(Ảnh: Internet)

8. Chế độ ăn “nghèo nàn”

Hãy đầu tư một chế độ ăn hợp lí và đa dạng để có một làn da khỏe – đẹp từ trong ra ngoài.

Dưỡng da dầu - chế độ dinh dưỡng

(Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *