Bạn đã sai lầm như thế nào khi tẩy tế bào chết (Phần 2)

Từ lâu, việc tẩy tế bào chết đã là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết tẩy tế bào chết sai phương pháp sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây, chúng ta sẽ tiếp tục điểm qua những sai lầm cần tránh khi tẩy tế bào chết.

Tẩy da chết quá nhiều và nặng

Bạn nghĩ kết hợp nhiều phương pháp tẩy tế bào chết, vừa hóa học vừa vật lý là tốt cho da? Bạn nghĩ tẩy tế bào chết liên tục 3-4 lần/tuần là đang làm sạch da triệt để? Nếu thật sự bạn nghĩ vậy thì bạn đã sai lầm. Điều này chỉ khiến da quá tải và càng dễ dàng bị kích ứng hơn do bị bào mòn.

tẩy da chết quá nhiều sẽ làm tổn thương da (Ảnh: internet)

Tẩy da chết quá nhiều sẽ làm tổn thương da (Ảnh: internet)

Dù là tẩy tế bào chết hay dùng bất cứ thứ gì cho làn da chúng ta cũng nên dùng với cả tần suất lẫn nồng độ từ thấp đến vừa. Cụ thể như nếu tẩy tế bào chết hóa học bạn nên dùng với tần suất 1-2 lần/tuần để da thích nghi và theo dõi tình trạng da, sau đó có thể tăng lên nếu phù hợp. Kèm theo đó là tẩy tế bào chết cơ học 1-2 lần/ tuần để tăng hiệu quả làm sạch da.

Không tẩy da chết khi bị mụn

Da mụn càng cần được làm sạch (Ảnh: internet)

Da mụn càng cần được làm sạch (Ảnh: internet)

Đối với làn da đang bị mụn bọc, mụn mũ chúng ta thường e dè việc tẩy tế bào chết vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng các bạn có biết, trong thành phần tẩy da chết hóa học thường có BHA/AHA làm sạch sâu, đẩy nhân mụn và bã nhờn ra ngoài, kích thích tái tạo da hiệu quả hơn?
Hơn nữa, một làn da đang bị mụn là làn da cần được làm sạch hơn cả, ngoài việc dùng AHA/BHA đẩy mụn bạn cũng có thể dùng các biện pháp cơ học nhẹ nhàng như dùng khăn mặt, khăn xô, khăn tẩy trang để lau mặt, hỗ trợ làm sạch bề mặt da.

Chỉ dùng một loại tẩy da chết hóa học

AHA và BHA cực tốt cho việc đẩy mụn (Ảnh: internet)

AHA và BHA cực tốt cho việc đẩy mụn (Ảnh: internet)

AHA và BHA là hai thành phần là sạch da kỳ diệu, nhưng nếu chỉ dùng chúng thì chưa thật sự sạch da. Các loại axit này có khả năng len lỏi sâu vào lỗ chân lông, hỗ trợ trị mụn, chống lão hóa tuy nhiên nó chỉ làm mềm lớp sừng trên bề mặt (nếu không có tác dụng cơ học thì) không thể cuốn đi hết lớp da chết đó.
Nói đúng hơn, hóa học hoàn thành tốt nhiệm vụ làm mềm của mình, cộng với các tác động cơ học sẽ làm sạch da triệt để hơn.

Những bạn da mỏng, dễ kích ứng lưu ý

Da nhạy cảm cần lựa chọn mỹ phẩm kỹ càng (Ảnh: internet)

Da nhạy cảm cần lựa chọn mỹ phẩm kỹ càng (Ảnh: internet)

Các bạn da mỏng và dễ kích ứng cần cẩn thận với bất cứ loại mỹ phẩm nào chứ không riêng việc tẩy tế bào chết. Các bạn cần tránh các loại hạt scrub tự nhiên như đường, bã cà phê, hạn chế dùng keo lột, ưu tiên cho phương pháp tẩy da chết dạng kì, các loại hạt scrub chuyên dành cho da nhạy cảm.

Không dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết

Dưỡng ẩm cho da là bước cực kỳ quan trọng sau khi tẩy tế bào chết (Ảnh: internet)

Dưỡng ẩm cho da là bước cực kỳ quan trọng sau khi tẩy tế bào chết (Ảnh: internet)

Các bước tẩy trang, rửa mặt và tẩy tế bào chết là tiền đề để da sẵn sàng hấp thụ các loại dưỡng chất tối đa, vì vậy sau khi làm sạch hãy tận dụng những sản phẩm nhiều dưỡng chất mà bạn có. Ngoài ra, sau khi làm sạch da lượng ẩm trên bề mặt da sẽ mất đi ít nhiều vì thế chúng ta cần cấp nước cấp ẩm kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *