Các chất phụ gia dùng trong sơn bạn nên tìm hiểu

Sơn có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sống và sức khỏe hằng ngày của con người. Ít ai biết rằng, trong sơn có những chất phụ gia nào và có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống sinh hoạt của con người. Dưới đây là thông tin về các chất phụ gia dùng trong sơn bạn nên tìm hiểu nhé!

Các chất phụ gia được sử dụng phổ biến trong hầu hết các loại sơn

Chất phá bọtTheo công thức sản xuất, Defoamer và Deaerator đều được gọi chung là chất phá bọt.

Các chất phụ gia dùng trong sơn bạn nên tìm hiểu

Trong sơn có chứa những chất phụ gia nào?

Trong quá trình thi công sơn sẽ xuất hiện các bọt nhỏ khiến cho nước sơn mất thẩm mỹ. Chính vì thế, mà chất phá bọt được trộn trong sơn khiến chất lượng của màng sơn được cải thiện, tránh được các lớp sần sùi da cam, bị lồi lõm, lỗ đinh trên mặt sơn khô.Chất lưu biếnTính chất lưu biến được hiểu theo nghĩa đơn giản là tính chất chảy dàn trải trên màng sơn khi thi công. Việc kiểm soát độ lưu biến của sơn là rất cần thiết cho hiệu quả sơn trong thực tế thi công sơn.Từ thực tế trên, để kiểm soát độ lưu biến theo ý muốn, khi sản xuất sơn người ta thường trộn các chất phụ gia lưu biến (Rheological Additives) vào theo tỉ lệ nhất định để đem đến chất lượng sơn thi công tốt nhất.Chất hoạt động bề mặtMột số khuyết điểm khi thi công bề mặt sơn hay bắt gặp có thể kể đến như: Không thấm ướt tốt trên bề mặt sơn, tạo hố lồi lõm, tạo vết màu loang không đồng đều, bám bụi,…Với công nghệ sản xuất phát triển, hiện nay sơn được trộn thêm chất phụ gia để tránh khỏi những tình trạng xấu kể trên – đó chính là chất tạo hoạt động bề mặt. Về cơ bản, người ta thường sử dụng 2 loại chất phụ gia gốc Polysiloxane hoặc Polyacrylate là chất phụ gia hoạt động bề mặt hiệu quả.Chất thấm ướt và phân tánSự phân bố đồng đều các hạt bột màu tinh thể rắn trong dung dịch chất tạo màng sơn chính là yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất sơn màu. Quá trình này thường chia thành 3 giai đoạn khác nhau theo trình tự: thấm ướt, nghiền và ổn định.Nếu quá trình phân tán 3 giai đoạn này không thực hiện tốt thì hàng loạt khiếm khuyết của sơn và màng sơn thi công có thể xảy ra khiến màng sơn không được ưng ý. Chất thấm ướt và phân tán sẽ giúp làm ổn định quá trình này và đem đến một lớp sơn hoàn hảo nhất có thể.

Các chất phụ gia dùng trong sơn có độc không?

Các chất phụ gia dùng trong sơn bạn nên tìm hiểu

Sơn chứa chất phụ gia có gây hại cho sức khỏe con người không?

Khi tìm hiểu về các chất phụ gia dùng trong sơn, ắt hẳn bạn sẽ hoang mang không biết chúng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không vì con người thường xuyên tiếp xúc với chúng. Câu trả lời là không và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nhé.Hàm lượng chất phụ gia chứa trong sơn chiếm phần trăm khá nhỏ nên không thể gây hại cho sức khỏe con người. Khi mua sơn, bạn có thể nhìn ở mục thành phần để kiểm chứng cho điều này. Đồng thời, nhiều chất phụ gia cũng vốn chính chúng không hề chứa độc tố mà hoàn toàn thân thiện với cơ thể, sức khỏe con người.Trên đây là một số thông tin về các chất phụ gia dùng trong sơn bạn nên tìm hiểu. Để có một không gian sống tiện nghi, thoải mái và đẹp đẽ hãy chọn cho mình một màu sơn đẹp và an toàn nhất nhé. Liên hệ tư vấn và mua sơn chính hãng, uy tín qua Hotline: 0944.951.595 – 0961.636.556 hoặc Website: http://hangsonachau.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *