Hướng dẫn cách bôi kem chống nắng khi đi biển, đi bơi vừa bền vừa đẹp: bạn đã biết chưa?

Mùa hè đã đến tới nơi rồi, còn có nàng nào ở đây chuẩn bị đi tắm nắng mà vẫn chưa biết cách thoa kem chống nắng sao cho hiệu quả nhất không nhỉ? Nếu có thì cũng đừng lo lắng bởi vì hôm nay Blogphunu.edu.vn sẽ hướng dẫn các nàng cách bôi kem chống nắng đi biển, đi bơi vừa bền vừa đẹp nhé!

Kem chống nắng đi biển, đi bơi là gì?

Kem chống nắng đi biển, đi bơi về căn bản là một loại kem chống nắng được sản xuất với công thức đặc dụng dành cho môi trường biển. Việc lựa chọn một loại kem chống nắng đi bơi, đi biển sẽ giúp cho các nàng có được một trải nghiệm đi chơi một cách trọn vẹn và an toàn nhất, tránh các trường hợp bị cháy nắng, sạm da.

Đừng chủ quan khi lựa chọn kem chống nắng đi biển các nàng nhé! (Ảnh: nguyetlinh)

Đừng chủ quan khi lựa chọn kem chống nắng đi biển các nàng nhé! (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Đặc điểm kem chống nắng đi biển, đi bơi

Ở các bãi biển hay hồ bơi thường có lượng tia UV mạnh gấp đôi ở thành phố, một phần do không có cây cối hay nhà cửa che chắn, một phần do cát hấp thụ và phản xạ ngược các tia UV. Do vậy, các sản phẩm kem chống nắng đi biển, đi bơi thường sẽ phải có chỉ số SPF cao hoặc rất cao cùng các màng lọc chống nắng ổn định và tiên tiến nhất, như vậy mới có thể bảo vệ làn da một cách tuyệt đối.

Một đặc điểm không thể thiếu của kem chống nắng đi biển, đi bơi chính là khả năng chống thấm nước, mồ hôi và chống trôi tốt. Các hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, thường xuyên tiếp xúc với nước. Như vậy, kem chống nắng thông thường sẽ rất dễ bị rửa trôi, hiệu quả chống nắng bị giảm nghiêm trọng. Do đó, kem chống nắng đi biển, đi bơi cần có khả năng chống nước và mồ hôi cực tốt để đảm bảo khả năng bảo vệ da tối ưu.

Ngoài ra, các sản phẩm kem chống nắng đi biển, đi bơi thường có một dung tích lớn và đa dạng kết cấu, giúp người tiêu dùng có thể apply kem chống nắng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem chống nắng đi biển hay đi bơi thường có màng lọc chống nắng hóa học lai vật lý, khi thoa, nếu không để ý sẽ dễ gây lên hiện tượng bết rít kem và để lại vệt trắng.

Các sản phẩm kem chống nắng đi biển thường đòi hỏi những yêu cầu tiêu chuẩn tương đối cao (Ảnh: internet)

Các sản phẩm kem chống nắng đi biển thường đòi hỏi những yêu cầu tiêu chuẩn tương đối cao (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Cách chọn kem chống nắng đi biển, đi bơi phù hợp nhất

Màng lọc chống nắng và chỉ số chống nắng

Trước hết, các nàng phải nhìn vào bảng thành phần, nếu có những chất như Octisalate, Paraben, Retinyl Palmitate, Oxybenzone thì nên tránh ngay nhé, đây là những chất có nguy cơ gây dị ứng cao, sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của da.

Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có màng lọc chống nắng tiên tiến, ổn định và chỉ số SPF cao (Ảnh: nguyetlinh)

Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có màng lọc chống nắng tiên tiến, ổn định và chỉ số SPF cao (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Ngoài ra, các nàng cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có màng lọc chống nắng tiên tiến và ổn định, khi đó, khả năng bảo vệ da của sản phẩm đó cũng tốt hơn rất nhiều. Một số màng lọc chống nắng ổn định có thể kể đến như: Tinosorb S, Tinosorb M, Mexoryl SX, Avobenzone, Titanium dioxide, Zinc oxide,… Bên cạnh đó, chỉ số chống nắng của sản phẩm cũng rất quan trọng. Các sản phẩm kem chống nắng đi biển nên có SPF từ 50 trở lên cùng với PA++++. Như vậy, làn da sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn.

Khả năng kháng nước, mồ hôi

Khi đi biển hay đi bơi, việc tiếp xúc với nước và đổ mồ hôi là điều chắc chắn sẽ xảy ra phải không nào? Do đó, để kem chống nắng không bị trôi theo dòng nước, bạn cần quan tâm đến khả năng chống nước và mồ hôi của kem chống nắng. Khả năng chống nước của sản phẩm càng tốt thì độ bám của kem chống nắng trên da càng lâu, hiệu quả chống tia UV càng bền. Vậy nên, hãy chọn cho bản thân một sản phẩm kem chống nắng có khả năng kháng nước, mồ hôi thật tốt để đảm bảo cuộc chơi của chúng mình không bị gián đoạn các nàng nhé!

Khả năng chống nước của sản phẩm càng tốt thì độ bám càng lâu (Ảnh: nguyetlinh)

Khả năng chống nước của sản phẩm càng tốt thì độ bám càng lâu (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Kết cấu và dung tích

Nếu các bạn không muốn dùng hết một lọ kem chống nắng chỉ trong một buổi đi biển thì các sản phẩm kem chống nắng bạn chọn nên có dung tích lớn. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến kết cấu của sản phẩm. Nếu sản phẩm quá đặc, đừng dùng chúng. Những sản phẩm có kết cấu đặc sẽ rất khó để tán trên da, gây hao tốn sản phẩm và các nàng có thể sẽ mất cả tiếng đồng hồ chỉ để thoa kem chống nắng thôi đó. Thay vào đó, hãy ưu tiên kem chống nắng dạng xịt và dạng sữa. Chúng vừa dễ dàng thoa đều lên da lại không gây hao tốn sản phẩm.

Các sản phẩm kem chống nắng nàng chọn đi biển nên có dung tích từ 100ml đến 150ml (Ảnh: nguyetlinh)

Các sản phẩm kem chống nắng nàng chọn đi biển nên có dung tích lớn, kết cấu mỏng mịn, dễ thoa (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Cách thoa kem chống nắng đi biển, đi bơi

Kem chống nắng dạng xịt

Đối với kem chống nắng dạng xịt, khuyết điểm lớn nhất của chúng đó là việc xác định độ che phủ trên da rất khó. Vậy nên, khi sử dụng, để đảm bảo độ che phủ và bảo vệ của sản phẩm trên da, các nàng nên xịt từ 3-4 lần lên vùng da cần được bảo vệ để tránh tình trạng sản phẩm lên da không đều, từ đó làm giảm khả năng bảo vệ của sản phẩm. Ngoài ra, các nàng hãy chú ý đến hướng của đầu xịt, việc này sẽ giúp nàng tránh được tình trạng xịt nhầm sản phẩm lên mắt đó.

  • Bước 1: Lau khô vùng da cần được bảo vệ với khăn sạch.
  • Bước 2: Chú ý đến đầu xịt của sản phẩm và tiến hành xịt kem chống nắng lên da.
  • Bước 3: Xịt sản phẩm từ 3-4 lần lên vùng da cần bảo vệ, sau đó dùng tay sạch vỗ phần nước đọng lại vào da.

Để đảm bảo độ che phủ và bảo vệ của sản phẩm trên da, các nàng nên xịt từ 3-4 lần lên vùng da cần được bảo vệ (Ảnh: internet)

Để đảm bảo độ che phủ và bảo vệ của sản phẩm trên da, các nàng nên xịt từ 3-4 lần lên vùng da cần được bảo vệ (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Kem chống nắng dạng sữa

Kem chống nắng dạng sữa có ưu thế về kết cấu mỏng nhẹ, dễ chịu. Tuy nhiên, loại kem này thường tương đối dễ trôi. Vậy để giải quyết khuyết điểm đó, khi sử dụng kem chống nắng dạng sữa, các nàng nên bôi kem từ 2-3 lớp kem mỏng, vừa giúp tăng độ bền vừa không gây bí da. Ngoài ra, các nàng cũng có thể sử dụng các loại phấn rôm, phấn em bé để giúp sản phẩm bớt bóng trên da và tăng khả năng bám dính.

  • Bước 1: Lau khô vùng da cần được bảo vệ với khăn sạch.
  • Bước 2: Tiến hành bôi một lượng kem vừa đủ, mỏng lên da.
  • Bước 3: Sau khi lớp kem trước đó set vào da, bắt đầu tiến hành bôi những lớp tiếp.
  • Bước 4: Lấy một lượng phấn rôm vừa đủ và tiến hành xoa đều lên da, hãy xoa kĩ tránh bị đọng phấn trên da (nếu bạn thích có độ bóng trên da có thể bỏ qua bước này).

Kem chống nắng dạng sữa có ưu thế về kết cấu mỏng nhẹ, dễ chịu, tuy nhiên loại kem này thường tương đối dễ trôi (Ảnh: internet)

Kem chống nắng dạng sữa có ưu thế về kết cấu mỏng nhẹ, dễ chịu, tuy nhiên, loại kem này thường tương đối dễ trôi (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Kem chống nắng dạng kem

Kem chống nắng dạng kem có kết cấu đặc nhất trong các loại kem chống nắng. Với các sản phẩm dành cho đi biển với chỉ số SPF và khả năng kháng nước cao, các sản phẩm này thường tương đối rít và dễ bết. Vậy nên, để khắc phục điều này, các nàng nên chấm sản phẩm thành từng chấm nhỏ và sát nhau lên vùng da cần bảo vệ, sau đó thoa đều.

  • Bước 1: Sử dụng sản phẩm trên nền da hơi ẩm.
  • Bước 2: Chấm sản phẩm thành những chấm nhỏ, đều, sát nhau lên vùng da cần bảo vệ.
  • Bước 3: Tiến hành dùng tay vỗ sản phẩm vào da, nên hạn chế sử dụng các động tác miết da, tránh gây chảy xệ và bết kem.

Kem chống nắng dạng kem thường tương đối dễ bết rít (Ảnh: nguyetlinh)

Kem chống nắng dạng kem thường tương đối dễ bết rít (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng đi biển, đi bơi

Đừng tiếc kem chống nắng!

Kem chống nắng hoạt động như một màng bảo vệ trên da chúng ta. Làn da được che phủ càng tốt thì khả năng bảo vệ của sản phẩm càng tăng cao. Ngược lại, nếu chỉ bôi một lượng sản phẩm mỏng trên da, màng lọc mà kem chống nắng tạo nên dễ bị ánh sáng mặt trời phá bỏ và khi đó, da chúng ta sẽ chịu những tác động xấu từ tia UV. Vậy nên, đừng vì tiếc kem chống nắng mà khiến làn da bị tổn thương nhé!

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên thoa kem chống nắng quá dày trên da. Việc này sẽ khiến làn da dễ bị bí, nặng da, dễ hình thành mụn và gây lãng phí không cần thiết. Một lượng kem chống nắng vừa đủ sẽ là lựa chọn tuyệt vời với làn da.

Lượng kem chống nắng và độ che phủ của sản phẩm rất quan trọng nên các nàng đừng tiếc tiền nhé! (Ảnh: nguyetlinh)

Lượng kem chống nắng và độ che phủ của sản phẩm rất quan trọng nên các nàng đừng tiếc tiền nhé! (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Dặm lại kem chống nắng thường xuyên

Như đã nói, kem chống nắng hoạt động như một chiếc màng bảo vệ da chúng ta. Tuy nhiên, dưới tác động mạnh mẽ của ánh sáng mặt trời, nhất là môi trường biển, chiếc khiên đó sẽ bị mài mòn đi. Vậy nên, để đảm bảo hiệu quả của kem chống nắng khi bảo vệ da, cứ cách mỗi hai tiếng là các nàng nên dặm lại kem chống nắng một lần.

Dặm lại kem chống nắng cũng rất dễ dàng, nhưng để tránh tình trạng bí da, các nàng nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn ướt để lau đi lớp kem cũ và dặm lại lớp kem mới nhé!

Kem chống nắng vẫn sẽ bị hao mòn bởi tác động của ánh sáng mặt trời đó! (Ảnh: nguyetlinh)

Kem chống nắng vẫn sẽ bị hao mòn bởi tác động của ánh sáng mặt trời đó! (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Cách xử lí kem chống nắng vón, đặc

Đối với các sản phẩm kem chống nắng đi biển, việc vón cục, bết rít hay quá đặc là không thể tránh khỏi. Vậy phải làm sao? Nếu bạn mua phẩm sản phẩm có kết cấu quá đặc và bết rít, bạn có thể trộn thêm một chút sản phẩm kem dưỡng theo tỉ lệ 1:2 với kem chống nắng là 2. Khi đó, kem dưỡng ẩm sẽ đem lại độ ẩm mà sản phẩm chống nắng còn thiếu. Lư1y ý, hãy sử dụng hỗn hợp trên nền da ẩm, từ đó kem dễ dễ lướt trên da hơn.

Việc mua kem chống nắng đi biển bị bết là không thể tránh khỏi, nhưng đừng vội vứt đi bạn nhé! (Ảnh: nguyetlinh)

Việc mua kem chống nắng đi biển bị bết là không thể tránh khỏi, nhưng đừng vội vứt đi bạn nhé! (Ảnh: Blogphunu.edu.vn)

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bôi kem chống nắng đi biển, đi bơi vừa bền vừa đẹp. Hy vọng bài viết giúp ích cho công cuộc làm đẹp của các nàng.

Đừng quên theo dõi Blogphunu.edu.vn để cập nhật sớm nhất các xu hướng mỹ phẩm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *