Mẹo làm đẹp da bằng cách rửa mặt với…nước có gas

Đối với các cô nàng Hàn Quốc và Nhật Bản, việc sử dụng nước có gas để rửa mặt là một điều vô cùng quen thuộc từ xa xưa. Thế nhưng, xu hướng này đang trở thành một hiện tượng gây sốt đối với cộng đồng chăm sóc sắc đẹp ở khắp châu Á.

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó tin nhưng nước có gas chính là bí quyết nằm sau những làn da căng bóng với lỗ chân lông được se khít một cách hoàn hảo của các cô gái Hàn Quốc và Nhật Bản. Hai cường quốc này luôn đi đầu trong giới làm đẹp không chỉ nhờ vào thời tiết khí hậu ôn hòa, những thương hiệu chăm sóc da uy tín và hiệu quả mà còn nhờ vào những mẹo nhỏ trong từng bước nhỏ khi chăm sóc da mỗi ngày. Một trong những mẹo “thần thánh” đó chính là rửa mặt bằng nước có gas để đạt được một làn da khỏe mạnh, căng bóng và láng mịn.

Rửa mặt bằng nước khoáng có gas

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, các nàng khoan hãy cuống cuồng lên mà đi tìm mua các loại nước ngọt giải khát nhé! Vì nước có gas ở đây chính là loại nước khoáng có gas hay còn được gọi là soda đấy. Trong nước khoáng có gas chứa axit carbonic mà không ẩn giấu bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào gây độc hại cho da mặt của chúng ta. Theo như một số nghiên cứu, chính vì sự dồi dào CO2 bão hòa trong thành phần, mà nước soda có khả năng làm giảm độ pH của da (do độ pH của nước có gas từ 2,5 đến 5,5), giúp tạo dựng nên điều kiện tốt để da có thể bài tiết tốt cho quá trình tẩy da chết. Nước soda có thể đóng vai trò như các loại kem tẩy tế bào chết, giúp tẩy sạch da chết một cách dịu nhẹ mà lo sợ sẽ gây kích ứng da.

Cách nước có gas hoạt động

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, nước khoáng có gas còn có công dụng cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, tránh tình trạng khô ráp trong mùa đông cũng như là giúp làm sáng tone da vào những ngày hè oi bức. Như chúng ta đã biết, da rất cần được cung cấp đủ oxy để có thể duy trì độ đàn hồi và chống lão hóa. Trong nước khoáng có gas chứa các bong bóng nước cung cấp đầy đủ oxy cho làn da, giúp da căng mịn và khỏe mạnh. Ngoài ra, loại nước thần kỳ này còn giúp kích thích quá trình tuần hoàn dưới da, khiến da thêm hồng hào một cách tự nhiên. Từ đó, các nàng sẽ không phải đau đầu vì những vết quầng thâm xấu xí trên da mình nữa nhé!

Vậy thì nên lựa chọn loại nước có gas nào để đạt được công dụng tốt nhất? Các bạn nên chọn những loại nước khoáng có gas của những nhãn hàng uy tín trên thị trường. Và một điều quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua chính là phải chọn loại nước tinh khiết 100%, không chứa phẩm màu, hay bất cứ chất phụ gia nào khác. Ngoài ra, trên thị trường có có một loại bột soda Loveheart Sparkling Powder cũng có thể được sử dụng cho việc rửa mặt.

Bột soda rửa mặt

Ảnh: Internet

Sau đây là cách sử dụng nước khoáng có gas để chăm sóc da:

• Mỗi ngày sau khi rửa mặt, bạn thấm nhẹ bông tẩy trang với nước khoáng có gas rồi vỗ nhẹ lên da mặt, để có thể đánh bay bụi bẩn cũng như là se khít lỗ chân lông. Không rửa lại bằng nước.
  • Mỗi tuần thực hiện khoảng 1-2 lần việc ngâm mặt trong nước khoáng có gas được pha loãng với nước lọc theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 10 – 20 giây (lưu ý không ngâm lâu hơn nhé!) để làm sạch sâu cho da, tẩy tế bào chết. Nếu bạn có da dầu thì làm việc này 2 lần một tuần, và áp dụng 1 lần một tuần đối với da khô. Không rửa lại bằng nước.
  • Mỗi tháng thực hiện ngâm mặt 1 lần việc ngâm mặt trong nước khoáng không pha loãng trong khoảng 10 giây (không ngâm lâu hơn). Không rửa lại bằng nước. Nếu da bạn nhạy cảm thì không nên thực hiện phương pháp này nhé.

Ngâm mặt trong nước có gas

Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi áp dụng phương thức dùng nước khoáng soda rửa mặt:

• Bạn đừng lo lắng khi da cảm thấy hơi nóng và đỏ khi vừa tiếp xúc với nước có ga. Đó là do axit carbonic thực hiện quá trình loại bỏ mụn đầu đen và các tế bào chết cũng như là kích thích quá trình tuần hoàn máu.
  • Không nên mở mắt khi ngâm mặt vào nước nhé!
  • Nước khoáng sau khi dùng để ngâm mặt thì không thể uống được nữa nhé các nàng.

Chúc các nàng sẽ có một làn da như những bạn nữ Hàn Quốc và Nhật bản khi áp dụng cách này. Nếu thành công thì hãy nhớ comment khoe với Blog Ăn Chơi nhé!