Thân thiện môi trường – Bút kẻ mắt biến thành những cành hoa dại

Bạn nghĩ gì với lượng rác thải nhựa đang ngày một tăng, đặc biệt là chai nhựa mỹ phẩm, hệ lụy của ngành làm đẹp dần trở nên đáng lo ngại? Một cây bút kẻ mắt thân thiện môi trường sẽ biến thành hoa dại khi kết thúc một chu kỳ sống của nó có phải là một dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển vô ý thức hiện tại… Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết bên dưới bạn nhé.

Mỹ phẩm thân thiện môi trường

Chính những sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp mỹ phẩm đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho môi trường sống của loài người. Mỹ phẩm với vẻ ngoài hào nhoáng, đầy hữu dụng cho những người yêu thích làm đẹp dần cũng đóng góp một lượng lớn rác thải nhựa hóa dầu mất đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để phân hủy.

Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác khổng lồ (Nguồn: Internet)

Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác khổng lồ (Nguồn: Internet)

Đứng trước tình trạng đầy báo động, thách thức của môi trường đã giúp những nhà thiết kế, người sản xuất dần chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Sprout World là hãng mỹ phẩm đầu tiên cho ra đời loại bút kẻ mắt có thể trở thành hoa dại sau khi hết giá trị sử dụng.

Thay vì chôn lấp tại các bãi rác tập trung, hay trôi nổi trên các đại dương rộng lớn thì thương hiệu này đã tìm cách cho những sản phẩm của mình trở nên bền vững, thân thiện với môi trường một cách tốt nhất có thế.

Có gì thú vị ở chiếc Bút kẻ mắt có thể biến thành hoa?

Phần thân của cây bút chì kẻ mắt được tạo thành từ gỗ bền vững và hoàn toàn không nhuộm màu. Công thức của lõi trang điểm được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Đức và giống như một cây bút chì trang điểm thông thường.

Một loại bút kẻ mắt thân thiện với môi trường là lựa chọn đáng để hướng tới (Nguồn: Internet)

Một loại bút kẻ mắt thân thiện với môi trường là lựa chọn đáng để hướng tới (Nguồn: Internet)

Những chiếc nắp cho sản phẩm làm đẹp đang được hầu hết các công ty hiện nay giải quyết bằng cách loại bỏ nhựa không thể tái chế hoặc tái sử dụng. Sprout sử dụng mía hoàn toàn có thể tái chế và thân thiện môi trường để làm nắp đậy cho các sản phẩm họ tạo ra.

Ở cuối lớp lót là một viên nang xenlulo có nguồn gốc thực vật, khi trồng xuống đất sẽ hòa tan nhanh và an toàn cho đất. Hạt giống hoa được giải phóng sẽ ươm mầm cho những bông hoa dại nhỏ xinh phát triển.

Thân thiện môi trường - Bút kẻ mắt biến thành những cành hoa dại bền vững bút kẻ mắt bút kẻ mắt thân thiện môi trường câu chuyện kẻ mắt không rác thải môi trường mỹ phẩm Sprout World thân thiện môi trường thú vị

Thay vì thải ra môi trường những loại nhựa từ các cây bút kẻ mắt thông thường, khi dùng hết loại bút này là bạn đã góp phần tọa nên một cây xanh nhỏ bé. Một khi những bông hoa dại của bạn đã nảy mầm, phát triển và tàn lụi, bạn đã góp phần loại bỏ tàn dư của bút chì và tái chế chúng một cách an toàn cho mẹ thiên nhiên.

Hiện nay, bút kẻ mắt có hai màu, Nâu và Đen. Và thật tuyệt vời khi ta thấy những chiếc bút kẻ mắt của mình hóa thành những bông hoa dại xinh xắn.

Câu chuyện về làm đẹp có ý thức

Rõ ràng những hành động tuy nhỏ bé, nhưng chúng đã cho thấy rằng thế giới thật sự cần phải nhìn nhận lại những gì mà chúng ta đang làm mỗi ngày. Con người muốn tồn tại, muốn hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống hãy nên trân trọng và yêu quý tự nhiên. Mỗi sản phẩm nhỏ cũng đều xứng đáng được quan tâm. Đôi khi con người cần dần bỏ qua lợi nhuận để tìm về sự bền vững.

Một hành động nhỏ góp phần bảo vệ thế giới lớn (Nguồn: Internet)

Một hành động nhỏ góp phần bảo vệ thế giới lớn (Nguồn: Internet)

Không chỉ là một cây bút chì kẻ mắt tái chế, hãy bắt đầu với những món đồ mỹ phẩm của bạn, tận dụng lại chai lọ để trồng cây, để trang trí. Ưu tiên hơn cho bao bì giấy và mỹ phẩm thuần chay. Hãy nhớ rằng hành động của chúng ta hôm nay sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng ta thừa hưởng trong tương lại.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Blogphunu.edu.vn tại đây:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *